Trường Maple Bear lên tiếng vụ việc giáo viên nhốt học sinh vào tủ quần áo

Theo ĐV / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:37 19/08/2019

Trưa ngày 19/8 đại diện trường mầm non Maple Bear cơ sở Westlake Point thông tin về sự việc giáo viên của trường nhốt học sinh vào tủ quần áo vì nghịch.

nha-truong-len-tieng-ve-viec-giao-vien-nhot-hoc-sinh-vao-tu-quan-ao
 Hình ảnh cắt từ video được camera Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point ghi lại.(Ảnh: GDTĐ)

Liên quan đến sự việc bé cô giáo nhốt bé trai vào tủ quần áo tại trường mầm non Maple Bear, trưa ngày 19/8, đại diện trường mầm non Maple Bear cơ sở Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) cho biết, 2 giáo viên gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm đã bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là sa thải.

Theo chia sẻ của người đại diện nhà trường, ngay sau khi nhận được thư gửi của chị L, trong ngày 18/8 nhà trường đã tiến hành ra soát lại sự việc và có văn bản xin lỗi đến toàn thể phụ huynh có con em đang học tại trường.

Thông tin với PV, đại diện nhà trường cho biết, bé G.L, (cháu bé bị cô giáo nhốt vào tủ) đã được gia đình cho đến lớp học từ sáng nay.

“Chúng tôi đã gặp gỡ gia đình cháu bé, bố mẹ cháu thông cảm và xét thấy anh trai của bé G.L đã học ở đây 2 năm, gia đình thông cảm và vẫn tin tưởng nên trong sáng nay cháu G.L đã đến lớp”,đại diện nhà trường thông tin.

Đại diện nhà trường cho biết thêm, ngay trong buổi chiều hôm nay, phụ huynh của cháu G.L cũng có mặt trong buổi họp mặt phụ huynh.

Thông tin về 2 cô giáo lớp Panda Bears, nhà trường cho hay, cô chủ nhiệm đã công tác tại trường được 2 năm. Còn cô trong trẻ cũng đã được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm được vài tháng. Cả 2 cô giáo đều có trình độ chuyên môn và bằng cấp.

“Cô chủ nhiệm mới mang bầu 3 tháng, tâm sinh lý có thay đổi, nhưng hành động của các cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear" - vị đại diện cho biết.

Được biết lúc diễn ra sự việc cô chủ nhiệm có mặt tại lớp và toàn bộ sự việc đã được giải trình với Phòng giáo dục quận.

Trả lời về thông tin chậm trễ trong việc xử lý sự việc, đại diện trường mầm non Maple Bear cho hay, vào ngày 8/8 nhà trường nhận được thông tin phản ảnh của chị L.M.L (phụ huynh của bé M.K) về việc con gái chị có biểu hiện bất thường, không muốn đến lớp.

Nhận được thông tin này, hai bên có giao hẹn ngày gặp mặt: “Hẹn ngày 12/8 làm việc nhưng hiệu trưởng có việc nên chuyển sang ngày 13/8. Tại đây, chị L có xem camera và ghi lại trong lớp học, chúng tôi công khai, không có dấu điều gì”.

Đại diện nhà trường cho biết thêm, ngày 16/8 chị Linh đã gửi email phản ánh về việc có bé trai bị nhốt trong tủ (tức bé G.L), xảy ra từ hôm 5/8.

“Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi mất 2 ngày xem camera và xác minh sự việc, chúng tôi nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng nên đã gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các phụ huynh”.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, xác nhận, hiện tại phòng giáo dục đang làm việc với nhà trường để làm rõ thông tin cô giáo nhốt học sinh vào tủ như báo chí phản ánh.

 

Hà Nội: Cô giáo trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt cháu bé vào tủ thay quần áo vì nghịch

Nữ giáo viên mầm non của trường Maple Bear Westlake Point đã nhốt học sinh vào trong tủ thay quần áo vì cho rằng cháu nghịch ngợm, không nghe lời.

 

Trẻ nhỏ chỉ cần bị nhốt trong ô tô một tiếng là có thể dẫn tới tử vong

Chỉ một giấc ngủ ngắn trong ô tô đóng kín cửa sẽ dẫn tới việc người bên trong xe có thể tử vong vì nhiều nguyên nhân.

 

Hà Nội: Cô gái trẻ bị nhóm thanh niên nhốt, đánh vì không chịu tiếp khách

Bị Trung và Hồi ép đi rót bia, tiếp khách tại quán karaoke, chị D. không đồng ý, muốn về nhà thì bị các đối tượng nhốt tại nhà trọ, đánh đập và thu điện thoại…Tin khác