Nhà túng thiếu, ông bố ở Nghệ An liều trộm cưa xăng mua áo ấm cho con

Theo Lữ Phú / Báo Nghệ An 11:20 29/12/2018

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại cần khoản tiền mua áo ấm cho con mặc vào ngày rét, Lương Khăm Xón làm liều đi trộm máy cưa xăng của người cùng bản.

Chiều ngày 28/12, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Lương Khăm Xón (SN 1988) ở bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra Xón khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Đối tượng Lương Khăm Xón tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lữ Phú

Theo đó, khoảng 20h ngày 12/12/2018, Lương Khăm Xón đến nhà người đàn ông tên Phỏng ở cùng bản và trộm một chiếc máy cưa xăng trị giá khoảng 9 triệu đồng. Thực hiện thành công hành vi trộm cắp, Xón đưa tang vật về nhà cất giấu, 2 ngày sau Xón đưa đến bán cho ông Lô Văn Tỵ ở cùng xã Mỹ Lý với giá 350 nghìn đồng. Xón khai rằng số tiền bán máy cưa được dùng để mua quần áo cho bản thân và mua áo ấm cho con.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Vụ án ma túy ở Sơn La: Tòa sơ thẩm yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề

Liên quan đến vụ án ma túy ở Sơn La mà một bị cáo nhận án tử hình kêu oan, trước đó phiên tòa sơ thẩm lần đầu đã yêu cầu CQĐT làm rõ nhiều nội dung để việc kết tội đảm bảo khách quan.

 

Hà Nam: Dùng cốc nước thuỷ tinh đánh vào đầu bạn, lĩnh 30 tháng tù

Nhận định hành vi của bị cáo Trần Mạnh Tiến là nguy hiểm cho xã hội, Tòa án nhân dân TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Nguồn: https://baonghean.vn/nha-tung-thieu-ong-bo-o-nghe-an-lieu-trom-cua-xang-mua-ao-am-cho-con-228665.htmlTin khác