Nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Theo Mai Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:04 30/10/2018

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà văn kiếm hiệp nổi tiếng đã qua đời ở tuổi 94.

Chiều tối ngày 30/10, một số tờ báo lớn của Trung Quốc đưa tin nhà văn Kim Dung đã qua đời ở tuổi 94. Theo tờ Apple Daily News, nhà văn qua đời tại bệnh viện Hong Kong còn South China Morning Post có được xác nhận của ông Ng Wai Cheong, con rể nhà văn.

nha-van-kim-dung-qua-doi-o-tuoi-94Nhà văn Kim Dung được coi là người khai mở và thành công nhất với dòng văn học kiếm hiệp Trung Hoa.

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh ngày 6/2/1924. Ông là một trong những nhà văn có ảnh hưởng lớn nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Kim Dung là tác giả tiêu biểu của thể loại kiếm hiệm với 15 bộ tiểu thuyết lừng danh được viết từ năm 1955 đến năm 1972. 

Người ta ước tính khoảng 300 triệu bản in các tác phẩm của Kim Dung đã được xuất bản khắp châu Á và cả các nước khác. Cần lưu ý rằng con số này chưa tính đến một lượng còn lớn hơn nữa của các bản in lậu tác phẩm của ông. 

Có thể nói tới những tác phẩm kinh điển cho dòng văn học kiếm hiệp của Kim Dung như "Tiếu ngạo giang hồ", "Ỷ thiên đồ long ký", "Anh hùng xạ điêu"... Đa số tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim thậm chí cả trò chơi điện tử.

Tên của Kim Dung từng được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2) và năm 2006, ông được bình chọn là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc.Tin khác