Nhà vô địch quyền anh nhịn thở 4 phút 30 giây dưới nước

Theo Tuấn Nguyên / Zing.vn 19:18 23/07/2019

Ladderenko tiết lộ bài tập nhịn thở dưới nước giúp anh gia tăng sức mạnh thể chất và tinh thần đáng kể để ứng phó với mọi tình huống trên sàn đấu.

nha-vo-dich-quyen-anh-nhin-tho-4-phut-30-giay-duoi-nuoc

Vasiliy Ladderenko được biết đến là một trong những võ sĩ quyền anh hàng đầu thế giới. Anh đang là chủ nhân của 2 danh hiệu hạng nhẹ WBA và WBO.

Thành công của Ladderenko dường như xuất phát từ phương pháp tập luyện đặc biệt: nhịn thở dưới nước. Nhà vô địch WBA cho rằng việc tập luyện nhịn thở có thể mang lại cho anh lợi thế trước đối thủ.

"Kỷ lục hiện tại của tôi là 4 phút 30 giây. Tôi đã làm điều này vào năm 2012. Tôi đã rèn luyện rất nhiều để có thể đạt được thành tích đó", Ladderenko cho biết.

sa.jpg
Vasiliy Ladderenko (trái)  dễ dàng bảo vệ đai vô địch trước Anthony Crolla cách đây không lâu.

Theo Ladderenko, việc nhịn thở giúp anh tăng cường thể lực và sự tập trung: "Ở những trận đấu kéo dài đến 10 hiệp, tôi vẫn sung sức như hiệp đấu đầu tiên"."Ngay lúc này, tôi có thể nhịn thở 3 phút dưới nước. Nếu tập luyện thường xuyên, tôi nghĩ mình còn có thể vượt qua kỷ lục cũ", tay đấm người Ukraine nói thêm.

Bên cạnh đó, Ladderenko còn tiết lộ cha của anh chính là người sáng tạo ra phương pháp tập luyện này. Ngoài nhịn thở, võ sĩ người Ukraine còn phải trải qua nhiều bài tập khắc nghiệt với bóng tennis, ván trượt thậm chí là cả trò tung hứng của các diễn viên xiếc.

Hồi tháng 4 vừa qua, Ladderenko đã dễ dàng hạ gục kẻ thách thức  Anthony Crolla để bảo vệ thành công 2 chức vô địch hạng nhẹ. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là Luke Campbell. Trận đấu đáng được chờ đợi này sẽ diễn ra vào tháng 8.

 

VIDEO: Siêu phẩm của Tuấn Anh lọt Top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 17 V.League 2019

Trong Top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 17 V.League 2019, không thể thiếu pha lập công tuyệt đẹp của tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh vào lưới SLNA.

 

Vòng 17 V.League 2019: Tuyệt phẩm của Tuấn Anh và cơn mưa bàn thắng

Sau hơn 4 năm, tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn An đã nổ súng trở lại ở sân chơi V.League trong một vòng đấu lập kỷ lục về số bàn thắng trung bình mỗi trận.

Tin khác