Nhà vua Thái Lan sẽ chính thức đăng quang sau hơn 2 năm để tang cha

19:39 02/01/2019

Nhà vua Maha Vajiralongkorn sẽ chính thức đăng quang trong buổi lễ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4 – 6/5/2019.

nha vua thai lan se chinh thuc dang quang sau hon 2 nam de tang cha hinh 1
Nhà vua Maha Vajiralongkorn sẽ chính thức đăng quang trong các buổi lễ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4 – 6/5/2019. Ảnh: AFP

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha thông báo ngày 2/1 rằng Nhà vua Maha Vajiralongkorn sẽ chính thức đăng quang trong buổi lễ diễn ra trong 3 ngày, từ 4 – 6/5/2019.

Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn được suy tôn làm Vua sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời ngày 13/10/2016 ở tuổi 88. Lễ đăng quang chính thức bị trì hoãn hơn 2 năm vì Hoàng thái tử để tang cha.

Theo thông báo của Hoàng gia Thái Lan, Nhà vua sẽ chính thức đăng quang vào ngày 4/5. Một buổi lễ trọng thể sẽ được tổ chức vào ngày 5/5 và sau lễ đăng quang, Nhà vua sẽ ra mắt công chúng Thái Lan và ngoại giao đoàn. 

Nhà vua Thái Lan sẽ có quyền lực của vị quân chủ để ký ban hành luật, chứng kiến các quan chức tuyên thệ nhậm chức và giữ vai trò nguyên thủ quốc gia của Thái Lan. Ông cũng là người đứng đầu trên danh nghĩa của quân đội, tòa án và chính phủ.

 

Phó Thủ tướng Thái Lan nói đồng hồ xa xỉ đi mượn, nhẫn kim cương của bố mẹ

Sau khi bị phát hiện đeo đồng hồ và nhẫn quá xa xỉ, không tương xứng với mức lương, Phó Thủ tướng Thái Lan nói đó đều là đồ đi muợn hoặc được thừa kế, tờ The Nation ngày 27/12 đưa tin.

 

Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Châu Á?

Thái Lan đang tiến gần hơn việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với dự luật này.

 

Khả năng vô địch Asian Cup 2019 của Thái Lan cao hơn Việt Nam 15 lần

Các nhà cái đều đánh giá Thái Lan cao hơn Việt Nam tại Asian Cup 2019, bất chấp thầy trò Park Hang Seo đang là đương kim vô địch Đông Nam Á.

 
https://vov.vn/the-gioi/nha-vua-thai-lan-se-chinh-thuc-dang-quang-sau-hon-2-nam-de-tang-cha-859070.vov 


Tin khác