Nhà Xanh trả lời vụ việc Goo Hara và bạn trai cũ

07:06 24/10/2018

Sau khi nhận được 2,5 triệu chữ ký yêu cầu xử phạt bạn trai Choi Jong Bum, nhà chức trách Hàn Quốc đã lên tiếng bằng một video với sự xuất hiện của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Gi.

Goo hara
Xuất hiện trong video lên tiếng của Nhà Xanh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Gi nói: Trả thù khiêu dâm là tội ác nghiêm trọng có khả năng hủy hoại cuộc sống của nạn nhân và cả gia đình họ. Trước đây Bộ Tư pháp đã chỉ thị cho các công tố viên đưa ra mức án cao nhất theo quy định của pháp luật đối với hành vi quay và phát tán video khiêu dâm bất hợp pháp. Tại thời điểm này, chúng tôi hứa sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để cải thiện cơ chế và thực thi pháp luật nghiêm minh hơn.”

Ông Park cũng cung cấp số liệu về nạn quay và lan truyền video khiêu dâm bất hợp pháp liên tục tăng lên trong 4 năm qua và giải thích hình phạt cao nhất là dưới 5 năm tù và nộp dưới 10 triệu won. Tuy nhiên 67% tội phạm chỉ phải nhận án treo và chỉ có 7.2% thực sự ngồi tù. Ông thừa nhận hình thức phạt còn nhiều bất cập và cần phải sửa đổi nghiêm khắc hơn.

Về hành vi uy hiếp, ông cho biết cơ bản đó là đe doạ để tống tiền nạn nhân. Nhưng trường hợp đe doạ phát tán video bất hợp pháp sẽ được tuyên mức án cao nhất theo quy định của pháp luật. Thực tế năm nay Viện kiểm sát Seoul cũng từng tuyên phạt 1 người uy hiếp bạn gái cũ bằng ảnh nhạy cảm chụp lén.

Trong khi đó, cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ Choi Jong Bum do nghi ngờ về tội đe doạ và gây thương tích cho Goo Hara.

Vụ bê bối giữa Choi Jong Bum và Goo Hara bắt đầu nổ ra từ ngày 13/9. Choi Jong Bum tố cáo với cảnh sát bị Goo Hara hành hung. Anh khai nữ ca sĩ tức giận do bị anh đề nghị chia tay và khẳng định không đánh Goo Hara, các vết bầm tím trên người Hara là do anh cố gắng giúp cô bình tĩnh.

Phía Goo Hara lại cho biết vì ghen tuông mà rạng sáng hôm đó, Jong Bum đã xông vào nhà Goo Hara, đánh cô, đập phá đồ đạc. Goo Hara công khai giấy tờ khám sức khỏe với các chẩn đoán bị xuất huyết tử cung, âm đạo. Cô còn bị thương ở đốt sống cổ, mặt, chân...

Sau đó, Goo Hara còn tố cáo Choi Jong Bum đe dọa tung clip "nóng" của hai người lên mạng. Thậm chí một tờ báo cho công bố hình ảnh được cho là Goo Hara quỳ xuống cầu xin bạn trai cũ. Ngay sau đó, phía Choi Jong Bum phủ nhận cáo buộc Goo Hara đưa ra. Anh cho biết chính nữ ca sĩ đã đề nghị quay video, sau đó yêu cầu anh gửi cho cô để giữ làm kỷ niệm.

 


Tin khác