Nhạc sĩ Quốc Trung chính thức đưa Monsoon Music Festival trở lại

Theo Độc Cầm / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:30 29/05/2019

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 28/5, nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định sự kiện âm nhạc này đã được thành phố Hà Nội cấp phép trong 5 năm.

nhac-si-quoc-trung-chinh-thuc-dua-monsoon-music-festival-tro-lai
Monsoon Music Festival tổ chức lần gần nhất là tháng 11/2017.

Tháng 11/2017, nhạc sĩ Quốc Trung, tổng đạo diễn của Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival - MMF) đã tuyên bố tạm dừng chương trình sau 4 mùa tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Và ngày 28/5 vừa qua, Quốc Trung cùng ê-kíp sản xuất của Monsoon đã có buổi gặp gỡ báo chí chính thức thông báo sự kiện âm nhạc này trở lại vào cuối năm 2019. 

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, đây là nỗ lực không hề nhỏ của ê-kíp thực hiện liên hoan âm nhạc này. "Cá nhân tôi đã phải mất ngủ nhiều đêm và không tránh được phải dùng thuốc ngủ. Nhưng Monsoon vẫn phải trở lại!" - tổng đạo diễn chương trình cho biết.

Ngoài công bố trở lại vào cuối năm 2019, một thông tin đáng mừng là "Đề án 5 năm tổ chức MMF" cũng đã được thành phố Hà Nội phê duyệt và cho phép triển khai. Như vậy từ nay tới năm 2022, đây sẽ là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. 

nhac-si-quoc-trung-chinh-thuc-dua-monsoon-music-festival-tro-lai
Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ trong buổi họp báo.

Trở lại trong bối cảnh có khá nhiều sự kiện, liên hoan âm nhạc tổ chức tại Việt Nam thời gian qua có những biểu hiện tiêu cực như sự việc 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây hồi năm 2018, ê-kíp sản xuất của MMF cho biết vẫn rất tự tin về hiệu quả của sự kiện này. "Chúng tôi đã có 5 năm kinh nghiệm tổ chức và quan trọng hơn là ngay từ đầy MMF đã hướng tới những tiêu chí tích cực, kết hợp âm nhạc với những hoạt động xã hội có ý nghĩa cho cộng đồng vì thế vấn đề đảm bảo an toàn và sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho giới trẻ là điều chúng tôi luôn quan tâm hàng đầu." - nhạc sĩ Quốc Trung nói.

nhac-si-quoc-trung-chinh-thuc-dua-monsoon-music-festival-tro-lai
MMF đã thu hút hàng vạn khán giả mỗi mùa tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.

Chưa chính thức công bố danh sách nghệ sĩ đặc biệt là nghệ sĩ quốc tế của mùa tổ chức năm nay nhưng nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ sẽ không làm thất vọng khán giả thậm chí có những bất ngờ ở phút cuối.

 

Công chúa Jasmine của 'Aladdin' mạnh mẽ với bài hit mới 'Speechless'

Naomi Scott gây bất ngờ với MV ca khúc "Speechless" mang thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền hiện đại.

 

Mỹ Tâm đi 'siêu xe' đến họp mặt fan

Mỹ Tâm cực kỳ đáng yêu trong bộ vest vàng, giầy sneaker đi chiếc xe đạp điện mini do fan tặng tới sự kiện thay vì đi ô tô.

Tin khác