Nhân viên kinh doanh chiếm đoạt tiền tỉ của công ty

08:44 04/04/2018

Lợi dụng sự tin tưởng của công ty, nhân viên kinh doanh thu tiền của khách hàng nhưng chỉ nộp về công ty 1 phần và chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

nhan-vien-kinh-doanh-chiem-doat-tien-ti-cua-cong-ty
Bị cáo Nên lãnh 14 năm tù.

Ngày 3/4, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nên (sinh năm 1986 quê An Giang) 12 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt Nên phải chấp hành là 14 năm tù.

Theo cáo trạng, từ năm 2008, Nên được công ty Hóa Nông (trụ sở ở quận 12, TPHCM, kinh doanh sản phẩm phân bón nông nghiệp) tuyển dụng làm nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, thu tiền của khách tại tỉnh Đồng Tháp.

Từ năm 2012 đến 2016, Nên giao dịch, tiếp thị, bán sản phẩm phân bón cho 12 đại lý với lượng hàng hóa trị giá gần 9 tỉ đồng. Sau khi giao hàng, Nên thu được hơn 7,1 tỉ đồng từ các đại lý. Tuy nhiên, Nên chỉ nộp về công ty hơn 5,2 tỉ đồng, số còn lại thanh niên này tiêu xài cá nhân nhưng nói dối rằng các đại lý chưa thanh toán. Với thủ đoạn như trên, Nên đã chiếm đoạt tiền của công ty 1,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, Nên còn bịa chuyện một số đại lý đặt mua hàng với trị giá hơn 70 triệu đồng. Sau khi nhận hàng, Nên đem bán cho nhiều người lấy tiền tiêu xài. Trong quá trình bán hàng, Nên còn tự ý giảm giá cho 6 đại lý tổng cộng hơn 1,3 tỉ đồng.

 

Truy nã quốc tế đối với nguyên Phó giám đốc Eximbank lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Tối 24/2, Bộ Công an cho biết đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.HCM.

 

Điều gì khiến phụ nữ trên khắp thế giới đều khẳng định mỹ phẩm DeAura lừa đảo, quỵt tiền

Không chỉ khiến người tiêu dùng Việt Nam bức xúc, tại nhiều quốc gia trên thế giới người tiêu dùng cũng khẳng định mỹ phẩm DeAura lừa đảo, quỵt tiền.Tin khác