Nhân viên ngân hàng ‘ăn’ hơn 6 tỷ đồng tại các ‘cây’ ATM

10:10 16/02/2019

Huy đã gây ra vụ trộm cắp trên 6 tỷ đồng tại nhiều “cây” ATM trên địa bàn các huyện Nam Sách, Thanh Miện, Cẩm Giàng và TP Hải Dương.

haiduong
Đối tượng Phạm Quốc Huy

Ngày 15-2, Văn phòng Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Quốc Huy (34 tuổi, trú ở phố Nguyễn Hữu Cầu, TP Hải Dương), để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản

Trước đó, ngày 23-1, nhân viên của một ngân hàng có  trụ sở giao dịch chính tại TP. Hải Dương khi tiến hành tiếp quỹ tại 5 “cây” ATM đặt trên địa bàn tỉnh Hải Dương phát hiện số tiền trên 6 tỷ đồng trong các khay đã không cánh mà bay. 

Xác lập chuyên án đấu tranh, Công an tỉnh Hải dương đã dựng lên đối tượng nghi vấn là Phạm Quốc Huy. Tuy nhiên thời điểm đó, Huy đã vắng mặt khỏi cơ quan và địa phương. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 14-2, tổ công tác Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Huy khi đối tượng đang lẩn trốn tại Đông Triều, Quảng Ninh.

Bước đầu, Phạm Quốc Huy khai nhận quá trình làm việc tại ngân hàng, khi đi tiếp quỹ “cây” ATM đã phát hiện một số sơ hở, nên nảy sinh ý định trộm cắp tiền. Sau khi sự việc bị ngân hàng phát hiện, Huy đã bỏ trốn. Vụ án đang được cơ quan Công an điều tra mở rộng.

 

Tết đến rút tiền bị máy ATM nuốt thẻ, chủ thẻ phải làm gì?

Không ít trường hợp khách hàng đang rút tiền máy ATM mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán nhưng không may máy ATM nuốt thẻ. Vậy nếu rút tiền máy ATM bị nuốt thẻ, chủ thẻ phải làm gì?

 

Người Hà Nội phát phiền vì cây ATM hết tiền đúng dịp Tết

Ngày 28 Tết nhiều người Hà Nội vẫn phải xếp hàng chờ rút tiền tại cây ATM. Nhiều điểm cây ATM hết tiền hoặc bị lỗi khiến người dân phát cáu.

 

Đổi thẻ từ sang thẻ chíp: Chủ tài khoản ATM lo lắng

Hạn chót đến ngày 31/12/2020, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Việc chuyển đổi là cần thiết nhưng không ít chủ tài khoản ATM lo lắng.Tin khác