Nhân viên xem phim khiêu dâm, mạng máy tính dính mã độc

07:00 31/10/2018

Không chỉ xem phim khiêu dâm, nhân viên Cục khảo sát địa chất Mỹ còn sử dụng máy tính công sao chép vào USB và điện thoại cá nhân.

nhan-vien-xem-phim-khieu-dam-mang-may-tinh-dinh-ma-doc

Trung tâm Quan sát và Khoa học Tài nguyên Trái đất (EROS) thuộc Cục Khảo sát địa chất Mỹ đã bị nhiễm phần mềm độc hại (malware) sau khi một nhân viên tại đây truy cập hàng nghìn trang phim khiêu dâm. Các malware được tải xuống laptop của người này và xâm nhập vào cả hệ thống của trung tâm.

Các nhà điều tra cũng phát hiện rằng nhiều hình ảnh khiêu dâm được lưu vào thiết bị USB trái phép và điện thoại Android cá nhân, được kết nối với máy tính do chính phủ cung cấp. Chiếc điện thoại Android của nhân viên trên "cũng bị nhiễm phần mềm độc hại".

"Chúng tôi đã xác định được hai lỗ hổng trong hệ thống của trung tâm, đó là cho phép truy cập vào các trang web bên ngoài và mở cổng để sử dụng được USB", đại diện cơ quan điều tra nói. Giám sát của chính phủ Mỹ cũng nhắc nhở nhân viên không xem phim khiêu dâm tại nơi làm việc.

Trung tâm EROS, chịu trách nhiệm giám sát và lưu trữ hình ảnh bề mặt trái đất, không thuộc mạng lưới bảo mật nào của chính phủ Mỹ. Do đó việc trên không gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, theo TechCrunch.

Các chuyên gia bảo mật từ lâu đã cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm ẩn khi truy cập website khiêu dâm. Tin tặc thường tấn công các trang nội dung người lớn để cài mã độc. Khi vào những trang đó, chương trình độc hại sẽ được tải về thiết bị của người xem, có thể đánh cắp dữ liệu hay lây lan sang các thiết bị khác.

 

Macbook Air màn hình Retina ra mắt

Macbook Air giờ đây mang sức mạnh của một chiếc Macbook Pro bên trong lớp vỏ mỏng, nhẹ truyền thống của dòng Air.

 

Xem trực tiếp ra mắt iPad Pro 2018

Sự kiện diễn ra tại thành phố New York (Mỹ) vào 21h ngày 30/10 (giờ Việt Nam) và người hâm mộ Apple có thể xem trực tiếp ra mắt iPad Pro 2018.

 

Đối tác lắp Apple Watch ép sinh viên thực tập làm việc trái phép

Một đối tác lắp ráp Apple Watch bị cáo buộc sử dụng lao động bất hợp pháp thông qua hình thức thực tập dành cho học sinh, sinh viên.Tin khác