| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ bảy, 24/08/2019, 06:27 AM
  • Click để copy

Nhập nhèm chương trình 'tư vấn phong thủy' của Công ty quảng cáo Khởi Nguyên Media

Quảng cáo miễn phí nhưng lại thu tiền của người đến tham dự, nhiều tư vấn mang tính mê tín là những đánh giá của một số người sau khi tham gia lớp “Vén bí mật phong thủy nhà và văn phòng” do Công ty quảng cáo Khởi Nguyên Media tổ chức.

Nhập nhèm chương trình 'tư vấn phong thủy' của Công ty quảng cáo Khởi Nguyên Media
Màn thuyết trình tư vấn về phong thủy thông qua chiếc vòng gỗ của chuyên gia đến từ Singapore trong chương trình do Công ty quảng cáo Khởi Nguyên Media tổ chức.

Mang cả máy ATM thu tiền người nghe giảng

Gần đây, chúng tôi nhận được phản ánh của nhiều bạn đọc về việc liên tục bị một Công ty có tên Khởi Nguyên Media “khủng bố” bằng hộp thư điện tử khi mời mọc đến tham dự chương trình về phong thủy được tổ chức tại số 1 Thái Hà (Đống Đa - Hà Nội).

Theo email mà Công ty Khởi Nguyên Media gửi đến, chương trình này có tên “Vén bí mật phong thủy trong nhà và văn phòng” để thay đổi vận mệnh?

Bên cạnh đó, Công ty dùng rất nhiều mỹ từ để "tâng bốc" chương trình nhằm thu hút người đến tham gia như: “Lần đầu tiên tại Hà Nội chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Singapore sẽ tới để giúp chị xóa mù kiến thức phong thủy” hay “Chị sẽ giống như một chuyên gia phong thủy trong mặt bạn bè. Nói chuyện về phong thủy dưới góc nhìn khoa học, chị sẽ được tôn trọng…”.

Điều đáng nói, mặc dù trên website Công ty này quảng cáo là miễn phí đối với người đến tham gia. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược hoàn toàn khi mỗi người đến đều bị truy thu số tiền là 200 ngàn đồng. Thậm chí, để phòng trường hợp người đến tham dự không mang theo tiền mặt, đơn vị tổ chức còn chuẩn bị cả máy quẹt thẻ ATM.

Trong vai một người có ý định tham dự chương trình phong thủy do Khởi Nguyên Media tổ chức, PV lập tức nhận được những tin nhắn chào mời. Sau nhiều email, tin nhắn, PV được hướng dẫn vào đường dẫn link tại website có địa chỉ: khoahoc.khoinguyen.com.vn.

Quảng cáo miễn phí nhưng Khởi Nguyên Media ngang nhiên thu tiền của người đến dự chương trình.
Quảng cáo miễn phí nhưng Khởi Nguyên Media ngang nhiên thu tiền của người đến dự chương trình.

Trên website này giới thiệu một số thông tin về phong thủy cùng vị chuyên gia phong thủy người Singapore có tên Master Chuan (người sẽ thuyết giảng tại chương trình).

Muốn gặp vị chuyên gia này, người tham dự phải đăng ký thông tin. “Phí tham dự: miễn phí” - thông tin phần đăng ký nêu. Mặc dù vậy, nhưng trước khi gửi thông tin đi, địa chỉ đến dự chương trình PV vẫn nhận được tin nhắn yêu cầu người tham dự nộp số tiền 198.000 đồng!?

Đúng 18h30 tối 21/8, theo lịch trình nhận được, PV tìm đến phòng Platinum, tầng 15 tòa Nhà Việt Tower (số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội).

Tại đây, có khoảng 3 - 4 nữ nhân viên mặc áo in logo Khởi Nguyên Media đứng trước cửa để kiểm tra thật kỹ các thông tin khách tham dự và tiến hành thu số tiền 200 ngàn đồng.

Đáng nói, việc thu tiền không hề có hóa đơn chứng từ nào. Khi được hỏi một số nhân viên cho biết, trường hợp dẫn theo 1 người thân đi cùng thì chỉ phải đóng 1 người. "Không phải lúc nào chúng em cũng mời được thầy về giảng, chỉ khi nào mời được thì chúng em mới tổ chức...", nữ nhân viên chia sẻ.

Khu vực phía ngoài khán phòng các nhân viên thu tiền của người đến dự.
Khu vực phía ngoài khán phòng các nhân viên thu tiền của người đến dự.

Theo quan sát của PV, đến tham dự chương trình này có khoảng trên 50 người. Suốt 2 giờ đồng hồ, những người tham dự chỉ ngồi nghe người đàn ông xưng là Master Chuan thuyết trình phong thủy qua những tài liệu mà ông ta đã chuẩn bị sẵn trong laptop. Còn CEO & Founder Khởi Nguyên Media Phùng Quốc Hùng đứng ngay cạnh phiên dịch.

Như vậy, số tiền thu được trong buổi thuyết trình ước tính là trên 10 triệu đồng. Tuy nhiên, việc thu tiền không hề có hóa đơn chứng từ.

Trong khi đó theo giới thiệu trên website đến thời điểm này Khởi Nguyên Media đã tổ chức rất nhiều chương trình thuyết giảng của vị chuyên gia này với số lượng hàng trăm người tham dự...

Như vậy, dư luận đặt ra câu hỏi rằng số tiền mà Khởi Nguyên Media thu được từ người đến tham dự là bao nhiêu? Có phải đóng thuế cho cơ quan nhà nước hay không? Việc thu chi của công ty này có minh bạch?

Chương trình bị chê nhạt như nước ốc, đánh vào sự mê tín

Khoảng 18h40 chương trình bắt đầu. Những người tham dự chỉ ngồi nghe người đàn ông xưng là Master Chuan giới thiệu là chuyên gia phong thủy đến từ Singapore thuyết trình phong thủy qua những tài liệu mà đã chuẩn bị sẵn. Còn CEO & Founder Khởi Nguyên Media là Phùng Quốc Hùng đứng ngay cạnh phiên dịch.

Chương trình kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ bị chê là nhạt nhẽo khi vị chuyên gia này chủ yếu thuyết giảng những kiến thức về phong thủy mà trên mạng rất phổ biến như làm nhà thì theo hướng nào, vị trí văn phòng ra sao...

Anh H. đến từ đầu buổi chia sẻ: "Tôi cảm thấy hầu hết kiến thức mà chuyên gia giảng không có gì mới lạ so với kiến thức chúng tôi đã biết và nó cũng đăng tải trên mạng rất nhiều. Nếu biết thế này tôi chẳng tham gia làm gì... phí 200 ngàn đồng".

Chiếc vòng gỗ mà vị chuyên gia cho rằng có thể giúp cân bằng năng lượng.
Chiếc vòng gỗ mà vị chuyên gia cho rằng có thể giúp cân bằng năng lượng.

Một điểm đáng chú ý là suốt buổi thuyết trình phong thủy vị chuyên gia liên tục yêu cầu những người tham dự không được quay video hay chụp hình.

Vị chuyên gia cũng khiến nhiều người bất ngờ khi ông ta giảng bằng tiếng Anh mà người phiên dịch không dịch chuẩn ông ta liền sử dụng tiếng Việt để nhắc nhở. Điều khiến rất nhiều người trong khán phòng có cảm giác nghi ngờ và cảm tưởng như thể bị lừa đảo là việc ông này nói tiếng Việt rất sõi.

Một việc khác cũng khiến người tham dự chương trình phải nghi ngờ đó là những màn kiểm tra năng lượng của vị chuyên gia này khi ông ta cho người tham gia thử thách đeo 1 chiếc vòng gỗ và chứng minh rằng đeo chiếc vòng này sẽ làm con người có thêm năng lượng cân bằng.

Thông tin mà Khởi Nguyên Media quảng cáo.
Thông tin mà Khởi Nguyên Media quảng cáo.

Vị chuyên gia này cũng không quên gợi mở cho người tham dự đến những chương trình tiếp theo của ông ta...

Tìm hiểu trên các trang mạng được biết, vị chuyên gia này đã từng tổ chức đi thuyết trình tại nhiều địa điểm. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn là ẩn số khi thông tin cá nhân về ông này rất hiếm.

Trong khi đó, tìm hiểu các thông tin liên quan đến Khởi Nguyên Media thì cho thấy lĩnh vực kinh doanh của công ty này là quảng cáo, không liên quan gì đến lĩnh vực phong thủy...

Chúng tôi tiếp tục phản ánh.

 

Chuyên gia kinh tế Bùi Trinh: Đầu tư nước ngoài đừng chạy theo thành tích, số lượng để báo cáo

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh nếu vấn đề thu hút đầu tư nước ngoài vẫn coi là thành tích để báo cáo thì Nghị quyết số 50-NQ/TW sẽ không phát huy hiệu quả cần thiết.

 

Tổng cục Quản lý đất đai yêu cầu báo cáo vụ cấp đất dự án tâm linh khủng

Tổng cục Quản lý đất đai yêu cầu Ninh Bình, Hà Nam và Thái Nguyên. Trong đó, Ninh Bình phải báo cáo vụ cấp đất dự án tâm linh khủng.

 

Giao thông hàng không Nam Bộ: Quá tải sân bay Tân Sơn Nhất, lãng phí sân bay Cần Thơ

Nói về bất cấp giao thông hàng không Nam Bộ, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho rằng, nguyên nhân do quá trập trung khai thác sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong khi quá lãng phí sân bay quốc tế Cần Thơ.