Nhập viện cấp cứu do đeo đai ốc rồi mắc kẹt trong dương vật suốt 1 tuần

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:50 01/08/2019

Bị đai ốc mắc kẹt ở dương vật nhưng cậu bé 11 tuổi cố giấu gia đình suốt 1 tuần, chỉ khi đau bụng và phù nề dương vật đưa bệnh nhi vào viện mới phát hiện tình trạng bệnh.

nhap-vien-cap-cuu-do-deo-dai-oc-roi-mac-ket-trong-duong-vat
Sau 1 tuần đai ốc mắc kẹt làm cho dương vật cậu bé phù nề, tím tái.

Vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ vừa tiếp nhận trường hợp của bé Nguyễn Thành L. (11 tuổi, trú tại xã Trịnh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Bé vào viện khi nói với gia đình bị đau bụng và đau chân. Nhưng khi được kiểm tra thì các bác sĩ phát hiện dương vật bé bị đeo dị vật, sưng phù nề rất to.

Qua khai thác bệnh sử bé đã tự đeo con đai ốc bằng kim loại vào dương vật gần 1 tuần và đau nhiều trong 2 ngày nay, bệnh nhi còn cho biết thêm bé đã làm vậy nhiều lần nhưng đều tự tụt ra được. 

Ngay sau đó bé L. được tiến hành phẫu thuật cấp cứu, tìm mọi cách để bẩy dị vật khỏi vòng thắt nhưng không thành công do vòng thắt quá chặt và cuối cùng sử dụng dụng cụ để cưa con ốc kim loại. Qua 2 giờ, kíp phẫu thuật đã giải phóng được dương vật khỏi thắt ngẹt và cứu được dương vật bé. Cho đến thời điểm hiện tại da dương vật máu lưu thông tốt hơn và có dấu hiệu phục hồi.

Thắt nghẹt dương vật có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên đây là 1 trường hợp hiếm do dị vật kèm theo bé còn nhỏ và mặc cảm nên giấu bệnh dẫn đến tình trạng muộn.

Bé được phẫu thuật kịp thời nên dương vật có khả năng phục hồi. Một số trường hợp nếu dương vật hoại tử buộc phải cắt bỏ và mở bàng quang ra da.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Quốc Huy - Phó khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khuyến cáo các bé trai trong độ tuổi dậy thì có thể do phát triển tâm sinh lý, cơ thể có những thay đổi nên các bé tò mò, có khi làm những chuyện không kiểm soát được. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần quan tâm, hướng dẫn các em về tâm sinh lý.

 

Người đàn ông nhập viện cấp cứu cùng dương vật trong túi nylon

 Vừa qua Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân vô ý làm đứt lìa dương vật.

 

Bản tin y tế hôm nay (14/6): Ung thư dương vật do bỏng hàn xì, Long An chấp nhận mất tiền và dừng đào tạo bác sĩ

Bản tin y tế hôm nay (14/6) có những thông tin đáng chú ý: Bị bỏng do hàn xì nhưng anh V.T.L. (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) không điều trị sớm khiến dương vật bị ung thư; Thiếu bác sĩ, Long An vẫn dừng 'đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng'; TP.HCM: sốt xuất huyết có dấu hiệu tăng...

 

Tự chữa bệnh cho 'cậu nhỏ', thanh niên 9X phải cắt một phần dương vật

Tự sử dụng thuốc điều trị nửa năm mà không đến các cơ sở y tế chuyên khoa, người đàn ông đã buộc phải cắt gần cụt "cậu nhỏ" do bị ung thư dương vật.

Tin khác