Nhật Bản: Công ty đường sắt xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 25 giây

11:00 16/05/2018

Theo tờ Business Insider, 1 công ty đường sắt Nhật Bản vừa gửi lời xin lỗi công khai sau khi 1 chuyến tàu của công ty này khởi hành sớm hơn 25 giây so với lịch trình, khiến 1 hành khách bị lỡ chuyến.

nhat-ban-cong-ty-duong-sat-xin-loi-vi-tau-khoi-hanh-som-25-giay
Công ty đường sắt Nhật Bản xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 25 giây.

Ngày 15/5, Công ty Đường sắt West Japan Railway đã gửi lời xin lỗi chính thức về việc 1 chuyến tàu của công ty rời ga Notogawa, miền trung Nhật Bản lức 7 giờ 11 phút 35 giây thay vì 7 giờ 12 phút theo lịch trình, tức bị sớm hơn 25 giây.

Theo công ty này, sự việc xảy ra ngày 11/5 khi kiểm soát tàu nhầm giờ khởi hành và đóng cửa tàu trước lịch trình.

Sự sai sót này không ảnh hưởng tới các chuyến tàu khác trong ngày nhưng khiến 1 người bị nhỡ tàu.

Lời xin lỗi của công ty có đoạn: “Chúng tôi đã gây bất tiện cho khách hàng quá nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng không để chuyện này xảy ra lần nữa”.

Nhật Bản là một quốc gia rất nghiêm túc về mặt giờ giấc. Đây không phải là lần đầu tiên một công ty đường sắt phải xin lỗi vì để tàu khởi hành sớm hơn vài giây. Tháng 11/2017, đơn vị quản lý tuyến đường sắt Tsukuba Express ở thủ đô Tokyo cũng đã phải lên tiếng xin lỗi hành khách vì tàu của công ty đã khởi hành sớm hơn 20 giây so với lịch trình dù không có hành khách nào bị lỡ chuyến.

 

Nhật Bản: Tàu lượn gặp sự cố, 64 hành khách bị treo ngược suốt 2 giờ

Theo tờ Kyodo, hôm 1/5, 1 tàu lượn siêu tốc ở Công viên giải trí Universal Studios Japan ở Osaka, Nhật Bản đã bị dừng đột ngột, khiến 64 hành khách bị treo ở độ cao 30m tới 2 giờ đồng hồ.Tin khác