Vì sao Nhật Bản - đối thủ vòng 1/4 của Việt Nam ở Asian Cup - được gọi là đất nước mặt trời mọc?

16:26 22/01/2019

Từ lâu Nhật Bản còn được gọi với cái tên rất đẹp là “đất nước mặt trời mọc”. Vậy nguồn gốc của tên này xuất phát từ đâu?

Nhật Bản đất nước mặt trời mọc
Nhật Bản còn được gọi là đất nước mặt trời mọc.

Nhiều người cho rằng, Nhật Bản được gọi là đất nước mặt trời mọc bởi hình tròn đỏ trên quốc kỳ. Vòng tròn màu đỏ trên quốc kỳ Nhật tượng trưng cho mặt trời mọc ở phương đông. Tên gọi chính thức của lá cờ này là Nisshoki (lá cờ mặt trời), nhưng nó cũng thường được gọi là Hinomaru (vòng tròn mặt trời).

Bên cạnh đó, tên của đất nước này cũng có liên quan đến Mặt trời. “Nhật Bản" có nghĩa là "gốc của Mặt Trời".

Ngoài ra, Nhật nằm ở cực Đông của Châu Á nên cũng là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc vào mỗi sớm ở khu vực này.

Người dân Nhật từ lâu đã rất coi trọng hình tượng mặt trời. Theo tài liệu cổ, các Thiên hoàng Nhật Bản còn được coi là hậu duệ của nữ thần Mặt trời Amaterasu.

Ngoài tên gọi “đất nước mặt trời mọc”, Nhật còn được gắn với nhiều tên gọi khác như “xứ sở hoa anh đào”, loài hoa xuất hiện trên khắp đất nước.

Người Nhật cho rằng hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Nó là loại hoa chóng nở, chóng tàn, tượng trưng cho cuộc sống của các võ sĩ đạo samurai, sống và chết như hoa anh đào.

Hoa thường nở vào mùa xuân khoảng tháng 3, 4.

 

Nở rộ tour xem bóng tại Dubai cổ vũ Việt Nam - Nhật Bản tứ kết Asian Cup 2019

Trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra vào 20h ngày 24/1 (giờ Việt Nam). Để đáp ứng nhu cầu xem đội tuyển quốc gia thi đấu của người hâm mộ, hàng loạt hãng lữ hành đã tung ra các tour du lịch đến Dubai

 

HLV Nhật Bản: 'Chúng tôi sẽ tấn công để tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn trước Việt Nam'

HLV Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu đã có những chia sẻ trước truyền thông sau khi đánh bại Saudi Arabia với tỷ số 1-0.

 

800 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo trận Tứ kết Asian Cup 2019 Việt Nam - Nhật Bản

Mức giá quảng cáo cho 30 giây trong trận Tứ kết Asian Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản tăng lên 200 triệu đồng so với trận vòng 1/8, ngang bằng trận chung kết World Cup 2018.Tin khác