Nhật Bản tung robot làm được nhiều việc giống người

19:00 03/10/2018

HRP-5P là robot vừa được Nhật Bản giới thiệu nhằm mục đích thực hiện một loại công việc nhằm thay thế người lao động trong môi trường làm việc nguy hiểm.

Nhật Bản tung robot làm được nhiều việc giống người

Theo SlashGear, robot mới có chiều cao 1,82 m và nặng 101 kg. Nó có các tính năng thông minh như đo lường môi trường, nhận dạng đối tượng, lập kế hoạch chuyển động toàn thân, công nghệ điều khiển và khả năng mô tả nhiệm vụ. Các nhà nghiên cứu đằng sau robot nghĩ rằng nó sẽ khả thi đối với các công trường xây dựng và lắp ráp các cấu trúc như máy bay và tàu.

Robot có 2 bậc tự do ở cổ, 3 bậc tự do ở eo, 8 bậc tự do với mỗi cánh tay, 6 bậc tự do với mỗi chân và 2 bậc tự do trong mỗi bàn tay. Phạm vi chuyển động và sức mạnh của robot cho phép nó nâng các vật thể lớn như tấm ván ép tiêu chuẩn và tấm thạch cao.

Các nhà nghiên cứu đã làm cho robot này nhanh gấp hai lần so với các phiên bản trước nhờ vào hệ thống truyền động chung với nhiều động cơ. Hệ thống đo môi trường 3D được thực hiện với các cảm biến gắn trên đầu. Khi tầm nhìn bị che khuất bởi các vật thể như ngăn xếp vật liệu hoặc phương tiện, robot có thể sử dụng bộ nhớ để điều hướng một khu vực.

Trong thử nghiệm, robot có thể xây tường thạch cao. Nó có thể lập bản đồ môi trường xung quanh, dựa vào bàn làm việc để lấy một tấm tường thạch cao, hạ thạch cao xuống tường, nhận và nhặt dụng cụ cần thiết, sau đó vặn tấm thạch cao vào tường.

Với tất cả những tính năng mà HRP-5P mang lại, thật không khó khi các công nhân xây dựng không hứng thú gì bởi một ngày nó có thể cướp đi công việc của họ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nhat-ban-tung-robot-lam-duoc-nhieu-viec-giong-nguoi-1009711.html

 

Robot hai chân Kalashnikov gây ‘sốt’ tại Army 2018

Tại triển lãm quân sự quốc tế Army 2018 đang diễn ra ở Moscow, Robot hai chân Kalashnikov có móng vuốt như khủng long bạo chúa gây chú ý.

 

Robot Sophia là gì và robot Sophia được chế tạo như thế nào?

Robot Sophia là robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Hiện Sophia đang đến thăm Việt Nam và tham dự sự kiện Diễn đàn cách mạng công nghiệp 4.0 ở Hà Nội.

 

Người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất

Khi nắng còn ẩn hiện trên từng ngõ hẻm phố Hội như đùa với du khách nhưng đủ để làm ấm dần con nước sông Hoài (Quảng Nam), đấy là thời điểm dân làng chài bên con sông ấy vội vã bước vào mùa cào hến.Tin khác