Nhật truy tìm kẻ đăng Twitter dọa giết 10 người bất kì ở nhà ga

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:53 14/12/2018

Khoảng 21h20 ngày 12/12, một tài khoản Twitter có tên Ryuu đã đăng thông điệp dọa sẽ giết 10 người bất kì tại ga Tokyo, tờ Yomiuri đưa tin.

nhat-truy-tim-ke-dang-twitter-doa-giet-10-nguoi-bat-ki-o-nha-ga
Hình ảnh được cho là chụp lại lời đe dọa của Ryuu trên Twitter.

Sau khi nhận được thông báo về lời đe dọa thảm sát trên, cảnh sát Nhật Bản đã ngay lập tức điều tra cũng như tăng cường an ninh xung quanh nhà ga Tokyo kể từ tối 12/12.

Mặc dù tài khoản Twitter này sau đó đã bị khóa nhưng cư dân mạng đang chia sẻ ảnh được cho là hình chụp màn hình thông điệp đe dọa. Thông điệp này có nội dung: “Tôi nghĩ có lẽ cuộc sống của mình sắp kết thúc, thế nên tôi sẽ hành động để không phải hối tiếc. Tại ga Tokyo ngày mai hay ngày kia (có nghĩa là ngày 13 hoặc 14), chưa rõ ngày nào, không rõ khi nào, tôi sẽ thực hiện trò giết người hàng loạt với bất kỳ ai. Tôi cũng sẽ chết sau khi giết 10 người. Mục tiêu là để trả thù những người đi làm công sở và phụ nữ. Các người sẽ phải la hét trong biển máu. Tôi đang mong chờ điều đó. Hãy bảo trọng, người dân Tokyo”.

Xen lẫn trong lời cảnh báo rùng mình này là những biểu tượng cảm xúc vui vẻ khiến nhiều người càng thêm khiếp sợ.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về kẻ đăng thông điệp khủng khiếp trên.

Theo Japan Times, khoảng vài tiếng sau khi Ryuu đưa ra lời đe dọa, một cụ bà 73 tuổi đã bị đâm gần ga JR Kita-Senju ở Tokyo. Nghi phạm là một người đàn ông thất nghiệp 52 tuổi và đã bị bắt giữ. Theo kênh Fuji, người này lảng vảng gần lối vào phía tây của nhà ga và bất ngờ đâm bà cụ từ phía sau. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và sẽ cần hai tháng để bình phục vì vết thương rất nặng.

Nghi phạm và nạn nhân không biết nhau. Không biết nghi phạm có phải là người đăng lời đe dọa hay không.

Đến nay, theo nhiều chia sẻ của cư dân mạng Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, số người bị giết đã lên tới 4 người. Họ cũng chia sẻ cả hình ảnh của những nạn nhân này tại các nhà ga ở Nhật. Tuy nhiên, chưa thấy thông tin xác nhận từ chính quyền địa phương tại các điểm ga này. Thông tin lan truyền cũng làm người dân xôn xao và lo lắng.

 

Lao động xuất khẩu tại Nhật Bản được bảo lãnh cả gia đình sang cùng

Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận nhân lực nước ngoài với tư cách "kỹ năng đặc biệt" kèm theo những quyền lợi về mức lương, bảo lãnh gia đình...

 

Thanh niên người Việt qua đời sau tai nạn tàu điện ngầm tại Nhật Bản

Tuy nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, đã có nhiều nghi vấn cho rằng du học sinh Nhật Bản đã không chịu nổi quá nhiều áp lực dồn nén, dẫn đến việc tự tử.

 

Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ mua các thiết bị Huawei, ZTE

Nhật sẽ cấm các cơ quan chính phủ mua các thiết bị Huawei và ZTE - các tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc vì lo ngại các hành vi gián điệp và tấn công mạng, tờ Yomiuri ngày 7/12 đưa tin.Tin khác