Nhậu xỉn ăn nhầm thuốc diệt chuột

Theo Long Nhật / Vnexpress.net 14:34 01/05/2019

Đi nhậu về, người đàn ông 42 tuổi ở Quảng Bình thấy mệt nên lấy kẹo ngậm cho tỉnh táo, không ngờ ăn nhầm thuốc diệt chuột.

Loại thuốc diệt chuột dễ bị nhầm tưởng là kẹo. 
Loại thuốc diệt chuột dễ bị nhầm tưởng là kẹo. 

Bệnh nhân được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, ngày 30/4 trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tâm lý bất an. Ông cho biết sau khi biết ăn nhầm thuốc chuột đã vội vàng nhổ ra và đến bệnh viện ngay. Các bác sĩ súc rửa dạ dày cho người bệnh, truyền dịch giải độc.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân này may mắn phát hiện sớm nên tình trạng nhiễm độc nhẹ, đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cuối tháng 3, một em bé 2 tuổi ở Quảng Ninh cũng ăn nhầm thuốc diệt chuột do tưởng là kẹo. Bé được người nhà phát hiện kịp thời khi mới ngậm viên thuốc trong miệng chứ chưa nuốt vào bụng, được cứu sống.

Các bác sĩ cảnh báo, thuốc diệt chuột loại viên có hình dạng tựa những viên kẹo ngậm bạc hà, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé. Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, cần phải cẩn thận cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, để xa tầm tay với.

 

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5

Học sinh không được bình luận ảnh hưởng xấu đến nhà trường trên mạng; tố cáo sai sự thật, công chức có thể bị xử lý hình sự.

 

'Hổ bay' F-5E và cường kích A-37: Những chiến lợi phẩm giá trị nhất sau năm 1975

Chiến lợi phẩm đáng giá nhất của quân đội ta sau năm 1975 đó chính là 20 chiếc tiêm kích mới tinh F-5E Tiger II và một loạt cường kích A-37. Đây chính là số máy bay mà Mỹ vừa chuyển giao cho không lực Việt Nam cộng hoà.

 

Người dân TP HCM mãn nhãn với màn pháo hoa rực rỡ đêm 30/4

Từ chập tối, mọi ngả đường đổ về khu vực về phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi và chờ đón pháo hoa chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Link gốc:https://vnexpress.net/suc-khoe/nhau-xin-an-nham-thuoc-diet-chuot-3916914.html?fbclid=IwAR2M7hdyQMD-EJ8foQgnczt8-SMtYWLD_SX-a07uduKeyG22awmJTTE4p_E

Tin khác