Nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại bệnh viện

18:59 15/04/2019

Tính đến thời gian này đã có 61 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên gửi đơn xin nghỉ việc (hiện có 4 bác sĩ đã nộp đơn nhưng chưa nghỉ). Trong đó có 31 bác sĩ biên chế và 30 bác sĩ hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế.

Nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại Bệnh viện
 Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên 

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, nguyên nhân khiến các bác sĩ xin nghỉ việc là do thu nhập thấp, áp lực công việc cao, làm việc trong môi trường căng thẳng và bệnh viện xa khu vực trung tâm. Bác sĩ Nguyễn Đại Phong đánh giá, việc nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tạo ra một luồng tâm lý không tốt cho những bác sĩ đang công tác, đặc biệt trong bối cảnh bệnh viện đang quá tải do bệnh nhân ngày càng đông. Các bác sĩ này đã xin nghỉ để tìm hướng đi mới, có người về mở phòng khám riêng, có người đầu quân cho các bệnh viện tư để cải thiện cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã báo cáo tình trạng nhiều bác sĩ xin nghỉ việc tại đơn vị cho Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Sở Y tế Đắk Lắk nhằm tìm cách khắc phục.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên không chỉ khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Đắk Lắk mà còn phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Tây Nguyên nên rất cần nhân lực để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh.

 

Nửa đêm, bác sĩ cho máu để cứu sống nữ bệnh nhân nguy kịch

Ngày 11.4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa biểu dương 2 bác sĩ và một kỹ thuật của bệnh viện vì hành động hiến máu cứu bệnh nhân.

 

Nếu không đá bóng, Trần Đình Trọng có thể là ‘bác sĩ tâm lý’ hoặc ‘chàng nông dân’

Trả lời kênh truyền thông của Hà Nội FC, trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về quãng thời gian dưỡng thương nghỉ thi đấu.

 

Cô dâu Thu Sao 'úp mở' chuyện có bầu: Bác sĩ cho rằng đó là chuyện hy hữu của thế giới

Mới đây cặp vợ chồng kém nhau 36 tuổi bất ngờ chia sẻ việc mình chuẩn bị có con, trong khi cô dâu Thu Sao nay đã 62 tuổi khiến chuyên gia về sản khoa cũng phải bất ngờ.

Nguồn: http://baodansinh.vn/dak-lak-nhieu-bac-si-xin-nghi-viec-tai-benh-vien-d95333.html

Tin khác