Nhiều cán bộ ở Đà Nẵng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng liên quan đến Vũ 'nhôm'

21:11 28/09/2018

Tại buổi họp báo quý III, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết: liên quan đến vụ án Vũ "nhôm" nhiều cán bộ sau khi bị bắt, khởi tố hiện tại đã bị đình chỉ hoạt động Đảng.

hop bao
Buổi họp báo thông tin nhiều vấn đề nóng.

Chiều 28/9, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức Họp báo quý III năm 2018, buổi họp do ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng chủ trì.

Liên tục trong thời gian qua, Bộ Công an đã bắt, khởi tố nhiều lãnh đạo, cán bộ ở Đà Nẵng và TP.HCM liên quan đến các vụ án, hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”). Nói về vấn đề này, Ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, cho biết, điều này có ảnh hưởng đến công việc chung và tâm lý của cán bộ công nhân viên ở Đà Nẵng.

vo ngoc dong 1
ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, cho biết liên quan đến vụ án Vũ "nhôm" nhiều cán bộ sau khi bị bắt, khởi tố hiện tại đã bị đình chỉ hoạt động đảng.

Theo ông Đồng, các trường hợp bị khởi tố, bắt giam đa phần là người đã nghỉ hưu. Có ba người còn đương chức là ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, hiện là Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp Đà Nẵng; ông Nguyễn Viết Vĩnh, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị - UBND TP Đà Nẵng, hiện là Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng và ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng.

"Theo quy định của Đảng cũng như quy định pháp luật, hiện tại đã đình chỉ sinh hoạt đảng và đình chỉ chức vụ của họ, đồng thời bố trí cán bộ phụ trách thay thế để đảm bảo công việc của các đơn vị.", ông Đồng thông tin.

Liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), tại TP Đà Nẵng ngày 18-9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố hai bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với ông Đào Tấn Bằng, Nguyễn Viết Vĩnh.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố hai bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Văn Cán, nguyên chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng và Phan Xuân Ít, nguyên phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Cả bốn bị can cùng bị khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Người chồng có thể xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An), nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch có thể xuất viện trong ngày mai.Tin khác