‘Nhiều cầu thủ U22 Việt Nam bị chấn thương, phồng rộp hết chân’

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:11 26/02/2019

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có những chia sẻ sau khi U22 Việt Nam kết thúc giải U22 Đông Nam Á 2019 với tấm HC đồng.

U22 Việt Nam
HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng với U22 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á 2019.

Chiều 26/2, U22 Việt Nam bước vào trận tranh HC đồng với chủ nhà U22 Campuchia. Kiểm soát hoàn toàn thế trận, nhưng phải chờ tới phút 85 U22 Việt Nam mới đánh bại được đối thủ nhờ bàn thắng duy nhất của cầu thủ vào sân thay người Lê Xuân Tú.

“Tôi rất vui khi đội giành chiến thắng. Đúng là thi đấu dưới trời nóng và trên mặt cỏ nhân tạo rất khó khăn. Nhưng ở những phút cuối trận, U22 Việt Nam đã có được bàn thắng cần thiết. Tôi hài lòng với kết quả này”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu sau trận.

Nói về Lê Xuân Tú, cầu thủ vào sân thay người và ghi bàn duy nhất giúp U22 Việt Nam chiến thắng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Rất may mắn khi Xuân Tú vào sân và có thể kết thúc trận đấu. Thực sự tôi dành những lời khen ngợi cho cậu ấy”.

nhieu-cau-thu-u22-viet-nam-bi-chan-thuong-phong-rop-het-chan
Các cầu thủ U22 Việt Nam đã phải rất nỗ lực vượt qua những khó khăn về thời tiết và mặt sân cỏ nhân tạo tại Campuchia.

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Campuchia dưới thời tiết vô cùng nắng nóng, ảnh hưởng rất lớn tới thể lực của các cầu thủ. Bên cạnh đó, việc phải chơi trên mặt cỏ nhân tạo cũng là hạn chế với các đội tham dự giải.

“Đây là giải đấu mà U22 Việt Nam không thể có những nhân tố, cũng như lực lượng tốt nhất. Thêm vào đó trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt, nhiều cầu thủ trong đội U22 Việt Nam bị chấn thương, phồng rộp hết chân và dẫn đến tình trạng có những trận đấu chúng tôi không đảm bảo được số lượng những cầu thủ tốt ra sân thi đấu, chẳng hạn như trận bán kết.

Dẫu sao, chúng tôi vẫn hoàn thành được chỉ tiêu mà LĐBĐ Việt Nam đưa ra là vào đến vòng bán kết. Tiếc là mục tiêu vào đến chung kết mà tự Ban huấn luyện U22 Việt Nam kỳ vọng lại chưa thể hoàn thành”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói tiếp.

Tại giải đấu trên đất Campuchia, U22 Việt Nam mang đến một lực lượng rất trẻ trung. Ngoại trừ 5 cầu thủ là Thanh Hậu, Dũ Đạt, Anh Tỷ, Thanh Sơn và Hoàng Nam trên 22 tuổi, 18 gương mặt còn lại trong đội hình đều dưới tuổi 22. Thậm chí, già nửa trong số đó đủ tuổi góp mặt vào đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2021 - đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam.

Trên thực tế, đó cũng là mục tiêu mà LĐBĐ Việt Nam (VFF) hướng tới. Và việc đưa nhiều cầu thủ sinh năm từ 1999 trở về sau là nhằm mục đích giúp họ tích luỹ thêm kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang cho các giải đấu chính thức trong tương lai xa hơn.

 

U22 Việt Nam giành HC đồng Đông Nam Á sau trận thắng nhọc Campuchia

Pha lập công ở phút 85 của Xuân Tú giúp U22 Việt Nam đánh bại chủ nhà Campuchia trong trận tranh HC đồng giải U22 Đông Nam Á 2019.

 

Công Phượng bất ngờ xuất hiện tại lớp học Hàn Quốc

Nguyễn Công Phượng cùng gần 60 cầu thủ ngoại đã một khóa học tìm hiểu về văn hóa cũng như ngành công nghiệp bóng đá của Hàn Quốc.Tin khác