Nhiều kỷ lục quốc gia tại Cúp bắn súng 2019

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:10 09/05/2019

Cúp bắn súng 2019 được xem là giải đấu quan trọng cho bắn súng Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2019 tại Philippines để tuyển chọn lực lượng.

nhieu-ky-luc-quoc-gia-tai-cup-ban-sung-2019
Cúp bắn súng 2019 được xem là giải đấu quan trọng cho bắn súng Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games.

Giải đấu năm nay quy tụ 157 xạ thủ xuất sắc của 12 đơn vị, tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Bộ Công an và Quân đội.

Đặc biệt Cúp bắn súng 2019 được áp dụng luật thi đấu mới do Liên đoàn Bắn súng thế giới ban hành. Trong đó có 2 nội dung mới được đưa vào tại giải là súng trường hơi hỗn hợp nam nữ và súng ngăn hơi hỗn hợp nam nữ.

Sau 10 ngày thi đấu với chất lượng chuyên môn cao, Cúp bắn súng Quốc gia 2019 đã được bế mạc tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Quân đội (21 HCV, 19 HCB, 7 HCĐ) và 7 kỷ lục quốc gia được xác lập. Đứng thứ hai là đoàn Hà Nội với 7 HCV, 4 HCB, 8 HCĐ, Hải Dương đứng thứ 3 với 5 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ.

nhieu-ky-luc-quoc-gia-tai-cup-ban-sung-2019
Đoàn Quân đội giành giải nhất toàn đoàn với 21 HCV.

Trong đó, các xạ thủ của đoàn Quân đội nắm giữ tới 6 kỷ lục ở các nội dung: 10m súng trường di động tiêu chuẩn nữ, 10m súng ngắn hơi nữ, 50m súng trường 3 tư thế. TPHCM cũng đã có một kỷ lục lập mới ở nội dung 10 súng trường hơi hỗn hợp đồng đội.

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn Súng Việt Nam chia sẻ: ''Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của các VĐV giành kỷ lục mới dù chưa cao khi trong điều kiện hiện nay chúng ta phải áp dụng luật thi đấu mới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải làm quen và phải hết sức nhanh chóng để tiến ra đấu trường thế giới".

"Qua giải này chúng tôi nhận thấy còn một số điều rất khó khăn ở cơ sở vật chất cũng như là khó khăn về trang thiết bị tập luyện. Thế nhưng các VĐV đã nỗ lực hết mình để giành thành tích cao nhất bởi lẽ qua cuộc thi này là cuộc thi mà chúng ta tuyển chọn VĐV đưa vào đội hình SEA Games 30, hoặc Olympic vòng loại 2020", bà Nhung nói.

 

Chưa đầy một tháng, SLNA hai lần bị VFF phạt

CLB Viettel và CLB SLNA vừa phải nhận án phạt của VFF do những vi phạm tại vòng 8 V.League 2019.

 

HLV Thái Lan: 'Việt Nam sẽ thấy ai mới thực sự là số 1 Đông Nam Á'

HLV ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai rất trông chờ và cuộc đọ sức với Việt Nam ngày khai màn King’s Cup 2019 để khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á.

 

Cơ hội nào cho MU nếu bóng đá Anh vô địch cả 2 cúp châu Âu mùa này?

Trong trường hợp các đại diện của Premier League vô địch cả 2 đấu trường lớn nhất châu Âu mùa này, thì liệu Manchester United có còn cơ hội dự Champions League 2019/20?Tin khác