Nhiều ngôi sao bóng đá muốn 'đào tẩu' khỏi Trung Quốc vì sợ Corona

Thứ năm, 30/01/2020, 19:00 PM

Dàn ngoại binh triệu USD như Marko Arnautovic, Paulinho, Marouane Fellaini bắt đầu thấy bất an trước đại dịch Corona tại Trung Quốc.

 

 

Cựu cầu thủ M.U là Fellaini đang thi đấu tại Trung Quốc.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến 7h sáng 30/1 có 170 người chết, 7.711 ca nhiễm và hơn 12.000 ca nghi nhiễm virus Corona ở Trung Quốc.

Con số này nhiều hơn tổng số 5.327 ca nhiễm SARS ở Trung Quốc đại lục 17 năm trước. 

Virus Corona gây viêm phổi mới từ Vũ Hán tiếp tục lan rộng 6 ngày sau khi chính quyền thực hiện những biện pháp chưa từng có trong việc phong tỏa chặt Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của vụ dịch.

Trong khi đó, khu vực duy nhất ở Trung Quốc chưa bị ảnh hưởng, Tây Tạng, đã báo cáo một trường hợp nghi ngờ và Tứ Xuyên cũng cho biết có trường hợp tử vong đầu tiên do virus Corona mới. Đây là tỉnh thứ 7 của Trung Quốc ngoài Hồ Bắc báo cáo về trường hợp tử vong. Người nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc bị nhiễm virus Corona cũng đã được báo cáo hôm 29/1.

Cũng chính vì điều này, các cầu thủ đang được cho là cân nhắc rời Trung Quốc trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 31/1.

Trung Quốc là một trong những quốc gia thu hút nhiều tên tuổi của châu Âu, châu Mỹ tới đây thi đấu. Bằng cách trả lương cao cho các ngoại binh, họ dễ dàng chiêu mộ được các ngôi sao từng chơi cho Premier League, La Liga.

Nếu điều này xảy ra, đó sẽ là tổn thất rất lớn với chất lượng giải Chinese Super League, nơi các CLB đang sở hữu nhiều ngôi sao như Arnautovic, Paulinho, Dembele, Fellaini, Odion Ighalo, Salomon Rondon và Oscar.

Trước đó, khi đại dịch viêm phổi từ Vũ Hán bùng phát tại Trung Quốc, nhiều ngoại binh từng thừa nhận không muốn trở về châu Âu để thi đấu vì mức lương tại giải Chinese Super League quá hấp dẫn. Thế nhưng, mọi thứ giờ có thể đổi chiều.