Nhiều người đồng loạt tố thiếu phụ xinh đẹp lừa đảo hơn 70 tỷ đồng rồi bỏ trốn

20:36 11/07/2019

Mới đây, nhiều người dân ở TP Huế đồng loạt viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng để tố cáo một người phụ nữ lừa đảo với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

nhieu-nguoi-dong-loat-to-nguoi-phu-nu-lua-dao-hon-70-ty-dong-roi-bo-tron
Bà Ý đã vay mượn của chị M. số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

Chiều tối 11/7, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, hiện nay, đơn vị này đang thụ lý, xác minh nhiều đơn thư tố cáo của người dân trên địa bàn về việc bà Trần Thị Như Ý (SN 1985, quê ở xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; trú số 167 Trần Phú, TP Huế) vay mượn, huy động tổng số vốn hàng chục tỷ đồng của nhiều người nhưng không có khả năng chi trả.

Theo đó, những ngày trở lại đây, nhiều người dân ở TP Huế đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an TP Huế và các cơ quan chức năng để tố cáo bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Cụ thể, trong đơn thư tố cáo, chị M. (trú ở phường Trường An, TP Huế) ghi, sau thời gian quen biết, đầu năm 2019, bà Ý ngỏ lời mượn tiền của chị M. để góp vốn làm ăn.

Vì tin tưởng vào lời dụ dỗ ngon ngọt của bà Ý nên chị M. đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè cộng với số tiền của gia đình có được để đưa cho bà Ý với tổng số tiền hơn 14,3 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, bà Ý có viết giấy tờ vay mượn tiền của chị M và ký tên, đồng thời, cam kết sẽ sớm hoàn trả lại số tiền cho chị M và những người cho mượn tiền.

Chị M trình bày: “Tuy nhiên, sau thời gian dài mượn tiền, khi tôi gọi điện thoại để hỏi về số tiền trên thì bà Ý cho biết đang khó khăn và xin thêm thời gian để kiếm tiền trả nợ. Đến những ngày cuối tháng 6 mới đây, bà Ý còn ngỏ lời tiếp tục mượn tiền của chúng tôi để giải quyết khó khăn trong kinh doanh rồi hứa sẽ trả đủ hết 1 lần. Qua tìm hiểu tôi biết rằng, bà Ý đã mượn tiền của rất nhiều người và không có khả năng chi trả nên tôi mới biết bản thân đã bị lừa đảo”.

nhieu-nguoi-dong-loat-to-nguoi-phu-nu-lua-dao-hon-70-ty-dong-roi-bo-tron
Các nạn nhân viết đơn tố cáo bà Ý lừa đảo bằng chiêu trò huy động góp vốn, vay mượn tiền.

Với những lời đường mật của bà Ý về việc mời góp vốn làm ăn trả lãi suất cao nên nhiều phụ nữ ở địa bàn TP Huế cũng tin tưởng và đã gom góp tiền trao cho bà Ý và có nguy cơ mất trắng số tiền này. Trong đó người thấp nhất là 100 triệu đồng, nhiều nhất lên đến vài tỷ đồng, thậm chí, có phụ nữ ở Hà Nội góp cho bà Ý 5 tỷ đồng. 

Khi hay tin bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tiền, các chủ nợ đã tìm đến địa chỉ shop thời trang BB House (tại 167 Trần Phú, TP Huế) của vợ chồng bà Ý vừa khai trương để xiết nợ.

Chị Th., nạn nhân bị bà Ý lừa đảo chia sẻ: “Bà Ý đã lợi dụng sự tín nhiệm, tin tưởng của tôi và nhiều người khác để vay mượn tiền rồi sau đó chiếm đoạt. Vì thế, chúng tôi viết đơn để mong Cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của bà Ý”.

Nói về việc này, Đại tá Long khẳng định: “Bước đầu, Cơ quan công an đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo hơn 70 tỷ đồng. Hiện nay, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, nhà khóa kín cửa nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn. Quá trình xác minh làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Công an TP Huế sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thụ lý theo quy định pháp luật”.

 

Singapore truy tố người phụ nữ Việt lừa đảo đầu tư vàng 4 triệu USD

Nguyen Thi Thu Lan đối mặt 10 năm tù ở Singapore với cáo buộc liên quan đến ít nhất 5 vụ lừa đảo đầu tư vàng.

 

TP HCM: Khởi tố đối tượng dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Sau khi lấy được lòng tin của anh Phú, đối tượng này bắt đầu giới thiệu bán đất và chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền cọc của nạn nhân.

 

Bất ngờ vụ xe khách 'dù' thu tiền rồi bỏ khách dọc đường: Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến vụ việc chiếc xe khách "dù" dán biển Mỹ Đình - Yên Bái thu tiền rồi bỏ khách dọc đường, chủ xe được xác định là người đàn ông ở Hà Nội.

Tin khác