Nhiều sinh viên trường ĐH Luật TP HCM có thể bị buộc thôi học vì điểm kém

10:37 18/10/2018

Trường ĐH Luật TP HCM vừa công bố danh sách 71 sinh viên bị buộc phải thôi học vì có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017 - 2018.

hon-70-sinh-vien-dai-hoc-luat-tp_hcm_png_mwws
Trường Đại học Luật TP HCM. (Ảnh. interbet)

Theo đó, trường ĐH Luật TP HCM vừa công bố danh sách 169 sinh viên các lớp đại học chính quy văn bằng một, văn bằng hai bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học một năm hoặc buộc thôi học trong năm học 2018 - 2019.

Đây là các sinh viên có kết quả học tập yếu kém trong năm học trước. Trong số này có 79 sinh viên thuộc hệ chính quy bị cảnh bảo học vụ, 71 sinh viên gồm cả các sinh viên học văn bằng hai có thể bị buộc thôi học.

Theo quy chế đào tạo của trường ĐH Luật TP HCM với sinh viên văn bằng một hệ chính quy có thể bị rơi vào tình trạng cảnh báo học vụ, nếu vướng vào một trong các trường hợp sau.

Thứ nhất, sinh viên năm nhất có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,2 điểm, sinh viên năm hai có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,4 điểm, tương tự như vậy là 1,6 điểm đối với sinh viên năm thứ ba và 1,8 điểm đối với sinh viên năm thứ tư, cuối khóa.

Thứ hai, cảnh báo sinh viên có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,8 với học kỳ đầu, dưới 1 với các học kỳ tiếp theo. Thứ ba, cảnh báo sinh viên có tổng số tín chỉ của học phần bị điểm F còn tồn đọng từ đầu khóa học, cho tới thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ.

Với các sinh viên chính quy văn bằng hai, sinh viên có thể bị đình chỉ một năm học nếu có điểm trung bình năm học dưới 5 điểm/10. Tương tự như vậy, sinh viên có thể bị buộc thôi học nếu trung bình năm học dưới 3,5, hoặc trung bình tích lũy sau hai năm học là dưới 4 điểm.

Trường ĐH Luật TP HCM khuyến cáo, sinh viên thuộc các diện nêu trên cần xem danh sách công khai trên website phòng đào tạo của nhà trường, cần khiếu nại trước ngày 23/10 để được giải quyết.

Đại học Luật TP HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

 

Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung 300 chỉ tiêu đợt 2

Sau khi xét tuyển đợt 1, trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung đợt 2 cho 8 ngành bậc Đại học với 240 chỉ tiêu, trong đó có 2 ngành bậc cao đẳng với 60 chỉ tiêu.

 

Bộ Y tế tổ chức thi tuyển Hiệu trưởng trường Đại học Y Hải Phòng

Theo thông tin từ Bộ Y tế từ ngày 11/9 tới Bộ Y tế sẽ trực tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên tham dự thi tuyển chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hải Phòng.Tin khác