Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 29/09/2021, 12:11 PM
  • Click để copy

Nhiều startup hái quả ngọt sau số tiền gọi vốn khủng

Chiến lược gọi vốn tiếp tục có quả ngọt cho nhiều startup trong lĩnh vực công nghệ, hứa hẹn giúp thị trường khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm.

Ninja Van, một startup đang hoạt động trong lĩnh vực bưu chính thương mại điện tử vừa thông báo công ty đã huy động thành công 578 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E.

Số tiền đầu tư trong vòng này đến từ những nhà đầu tư hiện tại như Geopost/DPDgroup - Tổng công ty Bưu chính Pháp, B Capital Group, Monk’s Hill Ventures, và Zamrud - Quỹ đầu tư vương quốc Brunei và Alibaba - công ty mẹ của Lazada.

Nguồn vốn từ vòng gọi vốn này sẽ được phân bổ cho việc phát triển mạng lưới và hệ thống công nghệ để tạo ra mô hình vận hành tối ưu và bền vững, đồng thời nâng cao chất lượng và sự đồng nhất trong các hoạt động của Ninja Van.

Nhieu startup hai qua ngot sau so tien goi von khung-1

Nguồn vốn này cũng sẽ được sử dụng để xây dựng bộ giải pháp chuỗi cung ứng vi mô của Ninja Van, từ đó giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á tối ưu hóa những cơ hội kinh doanh trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thành lập năm vào 2014, Ninja Van hiện cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn trình phủ rộng khắp 6 quốc gia bao gồm Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, kết nối hơn 1,5 triệu nhà bán hàng đến gần 100 triệu người mua. Hiện Ninja Van có hơn 61.000 nhân viên giao nhận, mỗi ngày vận chuyển hơn 2 triệu đơn hàng đi khắp các khu vực.

Riêng với MFast, sau khi nhận được 1,5 triệu USD cho lần gọi vốn mới nhất, công ty cũng đã tiếp cận nhiều dịch vụ hơn với người dùng cuối một cách tích cực và hiệu quả.

Bật mí cho kế hoạch mới, ông Phan Thanh Long, CEO kiêm đồng sáng lập của MFast cho biết trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, tập trung mở rộng hệ thống ra thị trường các nước Đông Nam Á với nhiều ngành nghề hơn cho cả điện máy, bán lẻ, tiêu dùng....

Nhieu startup hai qua ngot sau so tien goi von khung-2

Theo thống kê của MFast, tháng 8 cũng ghi nhận thu nhập tốt cho nhiều thành viên tích cực. Danh sách này cũng đang được nhiều hơn trong tháng 9 khi đã có người đạt thu nhập khủng trong mùa dịch.

Với hơn 350.000 nhà tư vấn, 75% - 80% khách hàng đến từ các tỉnh thành xa và khu vực nông thôn, MFast hiện đã kết nối hơn 650.000 người tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm với các tổ chức uy tín với số tiền giải ngân lên đến hơn 5.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, ứng dụng Medigo sau khi gọi vốn thành công 1 triệu USD đã tiếp tục gặt hái quả ngọt khi tích hợp thành công vào hệ thống chuỗi nhà thuốc Phano, đem đến giải pháp mua thuốc trực tuyến, giao thuốc tận tay nhanh chóng giúp khách hàng an tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.

Nhieu startup hai qua ngot sau so tien goi von khung-3

Theo kế hoạch, cả hai sẽ đẩy mạnh cung cấp dịch vụ bán thuốc trực tuyến an toàn và tiết kiệm trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thông qua ứng dụng Medigo, người dùng dễ dàng đặt thuốc trực tuyến tại Phano Pharmacy và nhận thuốc tận tay một cách nhanh chóng.

Chia sẻ về định hướng khách hàng, ông Lê Hữu Hà, Giám Đốc Điều Hành Medigo khá hài lòng khi tổng giá trị hàng hóa (Gross Merchandise Value) của Medigo đã tăng trưởng gấp 8 lần trong 6 tháng qua. "Mục tiêu đến cuối năm 2021, Medigo có hơn 500.000 người dùng mới", ông Hà hồ hởi.

Viettel Telecom được cấp phép dịch vụ chữ ký số từ xa MySign

Viettel Telecom được cấp phép dịch vụ chữ ký số từ xa MySign

03/08/2022 08:12

Dịch vụ chữ ký số từ xa MySign của Viettel Telecom vừa chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép khi hợp chuẩn tính năng và những tiện ích mang lại cho người dùng.

Du lịch Việt Nam khởi sắc với nhiều hoạt động thú vị từ offline đến online

Du lịch Việt Nam khởi sắc với nhiều hoạt động thú vị từ offline đến online

03/08/2022 07:40

Du lịch Việt Nam tiếp tục khởi sắc khi mở cửa hoàn toàn trở lại, góp phần tăng trưởng tốt hơn cho các thương hiệu khách sạn, hàng không và lữ hành.

Asus triển khai trang bán hàng trực tuyến với nhiều ưu đãi

Asus triển khai trang bán hàng trực tuyến với nhiều ưu đãi

21/07/2022 18:39

Trang bán hàng chính hãng trực tuyến với dải sản phẩm cao cấp vừa được Asus ra mắt người dùng với nhiều ưu đãi khi đặt mua online.

Pico Group mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Pico Group mở rộng hoạt động tại Việt Nam

20/07/2022 16:19

Pico Play thuộc tập đoàn Pico Group cho biết sẽ khai trương văn phòng và nhà máy lắp ráp tại khu vực gần Hà Nội trong kế hoạch mở rộng quy mô và hỗ trợ các dự án tại châu Á.

Giá trị thương hiệu Viettel đạt gần 8,8 tỷ USD

Giá trị thương hiệu Viettel đạt gần 8,8 tỷ USD

06/07/2022 11:45

Thương hiệu Viettel đã được Brand Finance định giá 8,758 tỷ USD, tăng 99 bậc so với năm 2021, vươn lên thứ 227 và vào Top 250 thương hiệu toàn cầu, theo số liệu đầu năm 2022.

Bosch Việt Nam có Tổng giám đốc mới trẻ nhất kể từ khi thành lập

Bosch Việt Nam có Tổng giám đốc mới trẻ nhất kể từ khi thành lập

04/07/2022 09:14

Bosch Việt Nam vừa thông báo ông Dominik Meichle sẽ vào vai trò Tổng giám đốc thay cho ông Guru Mallikarjuna nhận trọng trách mới tại Ấn Độ.

Laptop giảm giá mạnh dịp cận Tết

Laptop giảm giá mạnh dịp cận Tết

15/01/2022 14:42

Hàng loạt mẫu laptop giảm giá mạnh đã giúp người dùng tiết kiệm hơn khi mua sắm dịp cận Tết.

Chế độ phúc lợi góp phần tăng giá trị thương hiệu với người lao động

Chế độ phúc lợi góp phần tăng giá trị thương hiệu với người lao động

28/12/2021 11:10

Khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho thấy chế độ phúc lợi góp phần đưa giá trị thương hiệu gần hơn với người lao động, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Trí tuệ nhân tạo giúp bảo đảm an toàn an ninh mạng trong quá trình chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo giúp bảo đảm an toàn an ninh mạng trong quá trình chuyển đổi số

23/12/2021 22:55

Tầm quan trọng của Trí tuệ nhân tạo trong việc bảo mật an ninh mạng đã và đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng khi chuyển đổi số.