Nhóm chống đồng tính của Nga phản đối chiếu phim về nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 28/12/2018

Rạp chiếu phim đã hủy buổi ra mắt bộ phim về nhóm nhạc BTS sau sự phản đối kịch liệt nhóm chống đồng tính.

nhom-chong-dong-tinh-cua-nga-cam-chieu-phim-ve-nhom-nhac-han-quoc-bts
Nhóm nhạc BTS

Nhóm nhạc BTS đã vận động để bộ phim “BTS World Tour: Love Yourself” được chiếu trên khắp nước Nga . Bộ phim tài liệu dự kiến ​​sẽ được phát hành tại một rạp chiếu phim ở thành phố Makhachkala ở Dagestan, thuộc vùng Bắc Caikaus của nước này.

Ngay từ khi vé được bán vào ngày 20/12, các thành viên của một nhóm chống đồng tính bắt đầu phản đối bộ phim trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong số đó đã cảnh báo bộ phim là về bảy người đồng tính Hàn Quốc, theo tổ chức tin tức địa phương Md-gazeta.ru.

Còn một người khác yêu cầu cấm khẩn cấp ấn phẩm đồi trụy này. Rạp chiếu phim đã hủy buổi ra mắt sau sự phản đối kịch liệt, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/ 1. Không ai trong số bảy thành viên của nhóm nhạc BTS công khai xác định là LGBT.

Đầu năm nay, ban nhạc pop Nga SADO OPERA, hiện đang sống ở Berlin, đã nói chuyện với Pink News về thực tế cuộc sống ở Nga. Colonel và Katya bắt đầu sự nghiệp âm nhạc ở Nga. Ban nhạc thường xuyên phải đối mặt với sự quấy rối của cảnh sát vì trang điểm và có áp phích buổi hòa nhạc của họ trên đường phố.

Colonel giải thích: “Bất kỳ loại hành vi nào chỉ khác với mức trung bình, đều có thể bị cấm, kích động sự gây hấn hoặc sự can thiệp của cảnh sát”. “Rất nhiều người bạn đến thăm chúng tôi từ Berlin, trong vài ngày đầu tiên, họ thực sự cảm thấy không thoải mái khi không được nắm tay và ôm nhau”, Katya nói thêm.

Nga hiện nay bị đánh giá là một trong những quốc gia kém thân thiện nhất với người đồng tính. Năm 2013, đạo luật “cấm tuyên truyền đồng tính cho lứa tuổi vị thành niên” do Tổng thống Vladimir Putin ký phê duyệt đã tạo ra một làn sóng chống đối mạnh mẽ nhóm người này tại xứ sở bạch dương.

Trong tháng này, một báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho thấy luật pháp đất nước này đang trực tiếp gây hại và nguy hiểm cho trẻ em và thanh thiếu niên LGBT. Luật này ngăn người đồng tính, song tính, chuyển giới tiếp cận với các dịch vụ giáo dục và hỗ trợ hòa nhập.  Điều này đã có tác động bất lợi đối với trẻ em và những người trẻ tuổi.

 

Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Châu Á?

Thái Lan đang tiến gần hơn việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với dự luật này.

 

Không có đúng người sai thời điểm, cặp đồng tính nam này đã chờ 20 năm để về chung một nhà

Cặp đồng tính nam này sẽ tiếp tục nắm tay nhau đi tiếp nhiều lần 20 năm nữa của cuộc đời.

 

Mặc dù đã hợp pháp hóa quan hệ đồng giới nhưng phim LGBT vẫn bị 'hắt hủi' ở Ấn Độ

Các nhà phân phối tại Ấn Độ miễn cưỡng phát hành phim về chủ đề LGBT.Tin khác