Nhóm du khách Trung Quốc tự ý ngồi lên xe trưng bày ở bảo tàng để chụp hình

16:00 13/03/2019

Dù có biển cấm nhưng nhóm du khách Trung Quốc vẫn vô tư trèo lên xe trưng bày để chụp hình.

tạo dáng
Nhóm du khách ngồi lên xe trưng bày chụp ảnh.

Trước đó, chiều 12/3, nhóm du khách Trung Quốc đến bảo tàng Đà Nẵng ở đường Trần Phú (quận Hải Châu) tham quan. Tại đây nhiều phụ nữ trong đoàn tự ý ngồi lên chiếc xe lôi trưng bày để chụp hình.

Chứng kiến hành động này, anh Phạm Thắng du khách Việt Nam, dùng tay ra hiệu cho nữ du khách bước xuống xe, ra khỏi khu vực cấm những người này vẫn cố tình ngồi lên hiện vật và nói lời thách thức.

“Khu vực đó cấm ngồi lên xe chụp hình. Tôi khua tay nói “No - No” rồi nhưng mấy du khách này vẫn cứ trèo lên xe để chụp ảnh. Thậm chí có người còn chống tay về phía tôi nói to với giọng điệu “hăm dọa”, anh Thắng cho biết.

tao dang1
Xe trưng bày tại bảo tàng.

Bức xúc với ý thức của đoàn khách này, anh Thắng đã chụp hình đăng tải lên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng. Bài viết đã thu hút nhiều bình luận bất bình trước thái độ của nhóm du khách này.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện (Giám đốc bảo tàng Đà Nẵng), cho biết việc bước hẳn lên xe ngồi thì rất ít người hành động như vậy, những khu vực trưng bày đều bố trí rào chắn, có biển báo cầm sờ vào hiện vật.

Theo ông Thiện, bảo tàng Đà Nẵng thường xuyên yêu cầu hướng dẫn viên nhắc nhở du khách đến tham quan nhưng lượng du khách quá đông nên gặp khó khăn trong việc quản lý và không khỏi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

 

Người Hồng Kông đuổi du khách Trung Quốc đại lục vì muốn yên bình

Tờ South China Morning Post ngày 3/2 cho hay, nhiều người Hồng Kông đang biểu tình đòi đuổi du khách Trung Quốc đại lục vì muốn có cuộc sống yên bình.Tin khác