Sau khi chụp hình quán cơm mới ăn, nhóm du khách bị nhóm khoảng 6 người hành hung khiến một người bất tỉnh, một người bị thương.
nhom-khach-bi-hanh-hung-tai-cho-da-lat-trieu-tap-chu-quan-com
Khách du lịch bị hành hung tại chợ đêm Đà Lạt.

Ngày 8/3, ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Ban quản lý chợ Đà Lạt cho biết, chủ quán ăn nơi xảy ra vụ xô xát với khách du lịch đã bị mời lên làm việc.

Theo ông Hùng, đơn vị đã lập biên bản vụ việc và yêu cầu quán ăn này tạm ngưng hoạt động để chờ cơ quan chức năng xử lý.

Cũng theo vị Trưởng Ban quản lý chợ cho hay, trước khi các cửa hàng kinh doanh tại chợ Đà Lạt đơn vị đã cho cam kết, nếu các đơn vị này vi phạm sẽ bị ngưng hoạt động.

"Hiện Ban quản lý đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ xử lý đối với chủ quán ăn trên”, ông Hùng cho hay.

Cũng liên quan đến sự việc trên, trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng công an phường 1, TP Đà Lạt cho biết, đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để xử lý chủ quán và nhóm khách trên.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 6/3, chị N.T.C.V (20 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa, Đồng Nai) và chị S.P.A (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt) cùng nhóm bạn đến chợ đêm Đà Lạt chơi.

Tại đây, một nam thanh niên mời nhóm du khách vào ăn cơm tại quán.

Theo chị V, nhóm của chị gọi 4 đĩa cơm gà và 2 đĩa cơm sườn, sau đó chủ quán đem ra một tô canh với giá 100.000 đồng. Do không gọi cả tô canh mà chỉ gọi chén canh đi kèm theo đĩa cơm nên nhóm khách trên từ chối không nhận..

Trong lúc dùng cơm, nhóm khách chê cơm nguội nên hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vả. Cũng tại đây, chị S.P.A khi ăn thịt gà thì phát hiện còn máu nên ý kiến lại chủ quán. Lúc này chủ quán khẳng định thịt gà đã chín nên hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi.

Sau đó, chủ quán mang thêm một đĩa cơm nữa nhưng nhóm khách từ chối không nhận vì đã tính tiền.

Đến khi ra về, chị V. chụp hình quán ăn thì chủ quán thấy nên la lớn là khách chưa trả tiền, đồng thời hô “nó chụp hình đăng facebook”.

Sau đó, nhóm khoảng 6 người chặn nhóm khách, sau đó hai bên xảy ra xô xát với nhau.

Chị V. bị nhóm người trên đánh gây trầy xước, chảy máu vùng mặt. Riêng chị P. A bị bất tỉnh tại chỗ và được người dân chuyển chị tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. 

 

Nữ du khách người Mỹ gốc Việt bị đánh ngất xỉu tại chợ Đà Lạt

Nhóm du khách đến chợ đêm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để dùng cơm nhưng phát hiện cơm chưa nấu chín nên phàn nàn, dùng điện thoại chụp lại thì bị nhóm người của chủ quán đánh nhập viện.

 

Đà Lạt: Phát hiện thi thể cháy xém trong rừng thông

Nhóm du khách trong lúc chụp hình đã tá hỏa khi phát hiện thi thể người phụ nữ cháy gần khu du lịch Datanla.