Nhóm thanh niên mặc áo Grabbike đột nhập vào nhà trọ, trộm xe máy trong mùa World Cup

15:00 23/06/2018

Sau khi mua cơm hộp trở về khu nhà trọ , anh Thiên dựng xe trước cửa phòng vào ăn cơm thì trong nháy mắt đã bị trộm đột nhập, cuỗm mất.

Tối 20/6, sau khi đi mua cơm hộp về khu nhà trọ trên đường số 4 (thuộc phường Hiệp Bình Phước) anh Nguyễn Hữu Thiên (sinh năm 1994, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) bị kẻ gian dắt trộm chiếc xe, chỉ cách anh vài mét.

"Chỉ vì nghĩ còn khá sớm, lại chủ quan xóm trọ có đông người nên tôi chỉ khóa cổ xe lại và dựng trước cửa phòng đang mở cửa, chừa một phần bánh xe chắn ở cửa để tiện bề trông rồi trở vào phòng ăn cơm", anh Thiên nói.

Theo anh Thiên, mình đang ăn thì trộm đột nhập vào bẻ khóa cổ dắt trộm chiếc xe đi trong tích tắc. Anh Thiên chỉ vừa quay đi trong chốc lát khi nhìn ra thì hốt hoảng phát hiện chiếc xe đã mất. Anh chạy ra hô hoán thì phát hiện chỉ còn lại chiếc nón bảo hiểm. Ngay lập tức anh đã trình báo cơ quan chức năng để điều tra.

Qua trích xuất camera an ninh thì cơ quan chức năng cho biết nhóm trộm khả năng có 3 người. Hình ảnh cho thấy vào 20 giờ 07 ngày 20-6, nhóm trộm xe gồm một thanh niên mặc đồ Grabike chở theo một nam thanh niên khác dừng trước khu nhà trọ. Ngay phía sau có một thanh niên điều khiển chiếc Exciter chạy theo.

Hình ảnh được ghi lại cho thấy người ngồi phía sau lấy một khẩu trang do thanh niên mặc đồ Grabike đưa cho rồi mở cửa khu trọ tiến vào bên trong. Ngay lúc này có một cô gái đi ra vào nên tên trộm núp đằng sau chiếc xe. Chờ cô gái trở lại vào phòng, tên trộm điềm nhiên tiếp cận bẻ khóa cổ, vất trả lại nón bảo hiểm rồi dắt xe ra ngoài.

Khi dắt xe đến đường tên trộm ngang nhiên lôi hệ thống điện trước đầu xe ra đấu nối rồi khởi động bỏ chạy. Nam thanh niên đi xe Exciter và thanh niên mặc đồ Grabike đang đứng gần đó cũng nhanh chóng rú ga rồi tháo chạy.

Anh Thiên buồn bã cho hay, chiếc xe là một tài sản lớn của anh được mua từ tiền chắt bóp. “Bây giờ em chỉ mong muốn làm sao tìm được chiếc xe sớm nhất” – Thiên nói.

Hiện công an phường Hiệp Bình Phước đã tiếp nhận trình báo và đang điều tra, truy xét nhóm đối tượng trên.

 

Trộm xe máy không thành, đối tượng bị người dân dùng dao quắm đánh thương nặng

Sau khi bắt được đối tượng có hành vi trộm xe máy, người dân không giữ được bình tĩnh đã dùng dao quắm đánh kẻ trộm bị thương nặng.

 

‘Nữ quái’ trộm xe máy người đàn ông ngủ trên vỉa hè bị bắt quả tang

Lợi dụng người đàn ông ngủ say trên vỉa hè nên Linh ‘nhanh tay’ lấy chìa khóa, rồi điều khiển xe máy tẩu thoát.

 

Cảnh sát vây ráp nhóm đối tượng trộm xe máy dùng hung khí chống trả quyết liệt

Ngày 22/11, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết vừa triệt phá thành công băng nhóm trộm xe máy với thủ đoạn tinh vi do đối tượng Nguyễn Quang Tuyến (29 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) cầm đầu.Tin khác