‘Nhức mắt’ cảnh tài xế hãng taxi Vàng chở 11 người đi trên Quốc lộ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:31 20/09/2019

Chiếc xe taxi chở 11 người đều là tài xế của hãng taxi Vàng đã bị cơ quan công an xử lí.

nhuc-mat-canh-tai-xe-hang-taxi-vang-cho-11-nguoi-di-tren-quoc-lo
Hình ảnh được người dân chụp lại.

Chiều ngày 20/9, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, Công an thị xã Hương Thủy đã mời người điều khiển chiếc xe đến trụ sở Công an thị xã Hương Thủy làm việc.

Trước đó, người dân đã chụp lại hình ảnh chiếc xe chở quá số người quy định đi trên đường và gửi đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an Thị xã Hương Thủy xác minh, xử lý.

Theo đó, Công an thị xã Hương Thủy đã tiến hành xác minh xe ô tô taxi mang biển kiểm soát 75A-064.38, mời người điều khiển đến trụ sở Công an thị xã Hương Thủy làm việc.

Cụ thể, chủ phương tiện là Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng, trụ sở số 7, đường Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, TP Huế). Trong khi đó, người điều khiển xe là Hồ Mạnh Tường (SN 1995, trú ở phường An Cựu, TP Huế).

Quá trình làm việc, anh Tường khai nhận, vào chiều ngày 18/9, anh Tường điều khiển xe chở 11 người đều là tài xế của hãng taxi Vàng.

Công an thị xã Hương Thủy đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) với lỗi chủ phương tiện là tổ chức giao phương tiện hoặc để cho người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi chở quá số người quy định (quá 2 người), đồng thời, tạm giữ giấy phép lái xe hạng B2 của anh Tường và giấy chứng nhận kiểm định của xe 75A – 064.38.

Bên cạnh đó, nhằm chấn chỉnh, nâng cao ý thức, đạo đức của người lái xe taxi, không để tình trạng trên xảy ra, Công an thị xã Hương Thủy đã làm việc với Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy chế, quy định của Công ty.

Trong thời gian tới, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, Công an thị xã sẽ tăng cường bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các phường, xã thường xuyên tiến hành tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nói trên.

 

Vụ đeo mào xe hợp đồng điện tử: Hiệp hội taxi 3 miền 'cầu cứu' Thủ tướng

Mới đây, hiệp hội taxi 3 miền lại gửi đơn “cầu cứu” Thủ tướng Chính phủ sau khi quy định gắn hộp đèn nóc đối với xe hợp đồng điện tử dưới 09 chỗ bị đưa ra khởi dự thảo nghị định

 

Tài xế taxi hé lộ bí mật câu chuyện giữa nữ sinh 'mất tích' ở sân bay Nội Bài và thanh niên áo đen bí ẩn

Trao đổi với báo chí, tài xế taxi G7 đã bất ngờ kể lại câu chuyện nghe được giữa nữ sinh 'mất tích' ở sân bay Nội Bài cùng thanh niên áo đen bí ẩn.

 

Lái xe taxi phải có tài khoản ngân hàng để nộp phạt nguội

Tại Dự thảo Quy chế quản lý taxi Hà Nội được thông qua, tới đây, lái xe phải có tài khoản ngân hàng để nộp phí và nộp phạt nguội vi phạm giao thông.

Tin khác