Video: Các bà mẹ Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ khi nói về quan điểm sinh con 'thuận tự nhiên'

Theo Chí Hiếu / Tạp chí SHTT 16:16 15/03/2018

Những chia sẻ của các bà mẹ Hà Nội về quan điểm sinh con "thuận tự nhiên" đã khiến nhiều ngươi thực sự cảm phục về tri thức cũng như cách nhìn nhận vấn đề.

Video: Các bà mẹ phản bác về sự an toàn của phương pháp sinh con "thuận tự nhiên".

Mới đây trên MXH Facebook câu chuyện của chủ tài khoản Minh Phương đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ rất nhiều của công đồng mạng.  Trong câu chuyện, bạn của chủ tài khoản đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con tử vong.

Theo tài khoản Minh Phương, bạn chị đã học qua một lớp tập huấn vê sinh con thuận tự nhiên với chi phí là 15 triệu đồng. Do đó, người bạn này quyết định sinh con ở nhà mặc dù đã được gia đình khuyên can.

Sau khi câu chuyện thương tâm này được lan truyền trên mạng, cơ quan chức năng đã tìm cách xác minh vụ việc, cho đến nay vụ việc vẫn chưa có bằng chứng về tính xác thực. Tuy nhiên theo bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trào lưu sinh con tự nhiên tại nhà đã có từ lâu. Xuất phát từ một số tài khoản Facebook lan truyền về việc sinh tự nhiên tại nhà.

Trước một phương pháp sinh con thuận tự nhiên - sinh con tại nhà, nhiều bà mẹ đã bày tỏ quan điểm đây là một hành động nguy hiểm, việc sinh nở tiềm ẩn nhiều rủi ro nên việc đẻ ở những cơ sở y tế sẽ đảm bảo tính mạng cho cả mẹ và trẻ sơ sinh.

 

Facebook người tung tin 'thai phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên' âm thầm khóa tài khoản

Ngay khi Bộ y tế xác nhận thông tin không có ca tử vong nào xảy ra trên địa bàn quận 2 TP CHM thì tài khoản facebook Minh Phương đã xóa hết bài viết, đồng thời khóa tài khoản.Tin khác