Những biện pháp xóa hình xăm an toàn

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:54 05/08/2019

Bạn không còn thích hình xăm nào đó nữa? Làm thế nào để xóa hình xăm an toàn? Tốt nhất là ở bệnh viện hay các cơ sở y tế và dưới đây là biện pháp xóa hình xăm hiện có ở bệnh viện.

Không nên tự ý xóa hình xăm.
Không nên tự ý xóa hình xăm.

Tờ Washington Post dẫn lời nhiều bác sĩ da liễu ở Mỹ cho biết các thiết bị laser mới nhất có thể xóa hình xăm ở nhiều loại khác nhau mà không để lại sẹo, nhưng hãy chuẩn bị cho một quá trình dài và tốn kém.

Ba cách xóa hình xăm an toàn

Thứ nhất, xóa hình xăm bằng laser. Đây thường là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Dụng cụ chiếu laser đưa các xung ánh sáng có bước sóng khác nhau cho mỗi màu trong tích tắc. Các xung này sẽ phá vỡ các tế bào da và mực thành các hạt nhỏ, mà hệ thống bạch huyết có thể gom lại và cơ thể dần dần bài tiết chúng ra ngoài. Phương pháp này có thể sử dụng gây tê cục bộ để bệnh nhân không bị đau.

Phương pháp xóa hình xăm bằng laser thường cho kết quả tốt nhất, nhưng phải mất từ 4 đến 10 lần thực hiện, tùy thuộc vào kích thước và màu sắc hình xăm, màu da của bệnh nhân và các yếu tố khác.

Thứ hai, dùng máy bào da dermabrasion hay cạo lớp trên cùng của da. Nó có thể để lại những vết sẹo lớn và không loại bỏ hết mực, Eric F. Bernstein, giám đốc Trung tâm phẫu thuật Laser ở Mỹ cho biết.

Thứ ba, phẫu thuật cắt bỏ lớp da trên cùng. Theo ông Bernstein, phương pháp xóa hình xăm này cũng có thể để lại sẹo, nhưng có thể là một lựa chọn tốt cho hình xăm nhỏ hoặc nếu mực xăm đã gây ra phản ứng dị ứng và cần phải được loại bỏ nhanh chóng.

Không tự xóa hình xăm

Ông Bernstein cho rằng không dùng hình thức xóa hình xăm giá rẻ hoặc tự xóa hình xăm. “Nếu bạn cố làm một cái gì đó với giá rẻ, bạn có thẻ gặp vấn đề không thể giải quyết được, ví dụ như một vết sẹo lớn”.

Hãy tìm một bác sĩ da liễu có chuyên môn xóa hình xăm và được đào tạo phẫu thuật laser nâng cao. Đảm bảo bác sĩ có các tia laser bao phủ nhiều bước sóng ánh sáng, phù hợp với màu sắc hình xăm mà bạn muốn xóa.

Sau khi làm thủ thuật, hãy chăm sóc vết xóa. Khu vực này có thể sẽ bị đỏ và bị kích ứng sau khi xăm.

 

Ngất ngây với sự cầu kỳ của hình xăm thêu không khác gì những bức tranh thêu đẹp mắt

Tranh thêu và hình xăm là hai loại hình nghệ thuật cổ điển rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Và khi chúng được kết hợp và hòa quyện vào nhau đã tạo ra những tác phẩm hình xăm thêu vô cùng độc đáo.

 

Hình xăm giúp cảnh sát Thái Lan lùng ra mafia Nhật

Một nghi phạm giết người Nhật hôm qua bị bắt ở Thái Lan, sau khi ảnh chụp hình xăm của ông này lan truyền trên mạng.  

 

Trùm mafia Nhật Bản bị bắt vì lộ hình xăm

Một trùm tội phạm đã "gác kiếm" người Nhật bị bắt ở Thái Lan sau hơn 14 năm trốn chạy, khi những bức ảnh ông này với hình xăm yakuza và ngón tay út bị cụt lan truyền trên mạng.

 

Tin khác