Lễ hội Hoa hồng Bulgaria sẽ được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây

15:37 07/03/2018

Nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria (3/3) và kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Bulgaria, Đại Sứ quán Bulgaria sẽ tổ chức “Ngày hội Hoa hồng Bulgaria Bạn bè” tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội với hàng những loài hoa hồng quý nhất trên thế giới.

undefined
Với mong muốn có thể chuyển tải văn hóa Lễ hội hoa hồng của Bulgaria tới những người yêu loài hoa tuyệt đẹp cũng như yêu xứ sở diệu kỳ ấy, Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, lần thứ 2 tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria ngay tại Việt Nam.
le-hoi-hoa-hong
Chương trình được tổ chức vào sáng mai (8/3) với sự hiện diện của những loài hoa hồng quý đến từ Bulgaria cũng như những loài hoa hồng cổ đến từ Việt Nam.
le-hoi-hoa-hong
Còn 1 ngày nữa mới đến ngày khai mạc thế nhưng gần như những công đoạn trang trí hoa đã gần như được hoàn tất, theo chia sẻ của ban tổ chức, tất cả hoa hồng được sử dụng trong lễ hội đều là hoa tươi.
le-hoi-hoa-hong
Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện Di truyền giống Bộ Nông nghiệp nhập về hơn 1.000 cây hồng Bulgaria gồm hơn 100 loại hồng khác nhau. Hiện tại số cây hoa hồng này đang được viện chăm sóc và hy vọng sẽ ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan có thể thưởng thức.
le-hoi-hoa-hong
Những bông hoa hồng khác nhau mang lại những vẻ đẹp riêng biệt mà chỉ có ở lễ hội hoa hồng, du khách mới có thể chiêm ngưỡng hết được chúng.
le-hoi-hoa-hong
Sự kiện này tại Việt Nam như một "thu nhỏ" của lễ hội hoa hồng là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất ở Bulgaria. Nhắc đến hoa hồng Bul, người ta thường nghĩ ngay đến vẻ đẹp của những cánh đồng hoa hồng Kazanlak nổi tiếng. Lễ hội Hoa hồng Bulgaria được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903 và năm nay là lễ kỷ niệm 115 năm.
le-hoi-hoa-hong
Những bông hoa hồng xanh hiếm thấy cũng có mặt tại lễ hội.
le-hoi-hoa-hong
Ban tổ chức lễ hội cũng đã rút kinh nghiệm từ năm tổ chức đầu tiên (2017) và đã có những cải tiến so đang kể, ông Nguyễn Đức Liên (trưởng ban tổ chức) chia sẻ: "Năm nay chúng tôi đã rút kinh nghiệm từ những năm trước, để giúp hoa có thể tươi trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, chúng tôi đã sử dụng hệ thống vòi tưới từ trên những cột hoa xuống giúp tạo độ ẩm cho hoa. Còn công tác đảm bảo trật tự ban tổ chức cũng đã phối hợp với lực lượng bảo vệ của công viên nước Hồ Tây, lắp đặt hàng rào, bảng thông báo đầy đủ. Nhưng cũng cần người dân có ý thức tốt, không vít hoa bẻ cành khi đến tham dự lễ hội".
le-hoi-hoa-hong
Dù chưa chính thức khai mạc nhưng đã có khá nhiều người đến đây để được là người trải nghiệm đầu tiên trong không gian tràn ngập hoa hồng.
le-hoi-hoa-hong
undefined
le-hoi-hoa-hong
Những người yêu hoa cũng tranh thủ đến đây trong những ngày đầu tiên để chụp lại những bông hoa hồng mới nở, khoe hương sắc rực rỡ cả một khu vực diễn ra lễ hội.
le-hoi-hoa-hong
Lễ hội tại Việt Nam cũng đã tái hiện lại lễ hội truyền thống ở Bul thông qua cuộc bình chọn “Nữ hoàng Hoa hồng” – Queen of Rose và cùng tham gia Nghi thức “Rước kiệu, Tung hoa” dành cho “Bông hồng đẹp nhất” trong Lễ hội. Đây cũng là dịp hàng vạn du học sinh Việt Nam đã từng một thời học tập làm việc và sinh sống tại Bulgaria tìm lại được nhau, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp thời tuổi trẻ.
undefined
Những bông hoa hồng được các công nhân gấp rút trang trí.
le-hoi-hoa-hong
Một số bông hoa đã héo được tỉa bỏ.
undefined
Xung quanh khu vực diễn ra lễ hội, nững tiểu cảnh, tranh vẽ được lắp đặt để có thể tạo một không gian trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách.
 

Cận ngày 8/3 hoa hồng Tây Tựu vẫn rẻ như cho

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng làng hoa Tây Tựu vẫn ảm đạm vì giá hoa thấp, đặc biệt hoa hồng là loại được sử dụng nhiều nhất trong dịp này đang có giá rẻ như cho.

 

Status hay ngày 5/3: Không phải tất cả đàn bà đều đáng được đối xử bằng hoa hồng

Status hay ngày 5/3 xin được giới thiệu bài viết Đàn bà và con trẻ của tác giả Facebook Loan Ngẫn.

 

Valentine 2018: Cholcolate độc lạ, hoa hồng vẫn lên ngôi

Dù Ngày lễ tình nhân (Valentine) năm nay trùng với ngày 29 Tết nhưng không vì thế thị trường quà tặng giảm sức nóng, dễ nhận thấy các món quà mà giới trẻ yêu thích vẫn chủ yếu là hoa, các loại gấu bông, mỹ phẩm…, trong đó đặc biệt là chocolate.Tin khác