Những chuyện hoang đường về đồng tính mà nhiều người vẫn tin

07:07 13/10/2018

Những hiểu lầm và định kiến này khiến nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với đồng tính.

nhung-chuyen-hoang-duong-ve-dong-tinh-ma-nhieu-nguoi-van-tin
Những định kiến hoang đường về đồng tính vẫn khiền nguời tin tưởng.

Đồng tính là một “lựa chọn”?

Bản thân xu hướng tính dục và bản dạng giới không phải là những lựa chọn. Nó giống như ai đó sinh ra thuận tay trái hay tay phải, màu mắt đen hay nâu. Sự lựa chọn chỉ nằm ở việc một người có dám khám phá bản thân, sống thật với chính mình và với những người quanh mình hay không thôi.

Đồng tính có thể chữa trị?

Những cố gắng “chữa trị đồng tính” đều bị các tổ chức y tế uy tín phủ nhận và đã được chứng minh là không có tác dụng, thậm chí tác động tiêu cực làm người đồng tính trở nên trầm cảm, căng thẳng.

Năm 2012, bác sĩ tâm thần học nổi tiếng Robert Spitzer lên tiếng rút lại nghiên cứu của ông năm 2001 về hiệu quả “chữa trị” đồng tính thành dị tính và xin lỗi cộng đồng đồng tính. Cùng với sự kiện này, chứng cứ khoa học duy nhất mà những người muốn “chữa trị đồng tính” thường dựa vào, nay đã không còn nữa.

Người đồng tính là người “bất thường”?

Nhiều người gọi dị tính là “bình thường” đồng thời cho rằng đồng tính là “bất bình thường”. Thực tế là, các xu hướng tính dục tồn tại tự nhiên và bình đẳng với nhau. Việc LGBT là nhóm thiểu số và xã hội chưa hiểu biết đầy đủ về họ không có nghĩa là họ “bất bình thường” hơn so với nhóm đa số (người dị tính).

Các mối quan hệ cùng giới dễ tan vỡ?

Điều khác biệt căn bản hiện nay giữa các cặp đôi khác giới với cặp đôi cùng giới là các cặp cùng giới có thể chưa được pháp luật công nhận quyền kết hôn, chung sống hợp pháp. Ngoài ra, các nghiên cứu chứng minh được rằng các cặp đôi đều có những đặc điểm và khuynh hướng giao tiếp giống nhau, không phân biệt hai người đang yêu là khác hay cùng giới với nhau.

Cũng như người dị tính, mối quan hệ tình cảm của người đồng tính cũng cần dựa trên các giá trị cơ bản về lòng tin, sự cam kết, sự tôn trọng và tình yêu và đều có hợp có tan.

Người đồng tính bị bệnh AIDS?

Đồng tính không phải là nguyên nhân của bệnh AIDS. Người dị tính cũng có thể mắc AIDS. Trong thực tế, mọi hành vi quan hệ tình dục không an toàn, dù là cùng giới hay khác giới, đều nguy hiểm như nhau.

Đồng tính là trào lưu từ phương Tây?

Các ngành khoa học khác nhau cho đến nay đã ghi nhận sự hiện diện của người đồng tính nói riêng và LGBT nói chung trong hầu như mọi nền văn minh cổ xưa nhất từ Đông sang Tây. Chỉ có tùy theo thời kỳ và nền văn hóa thì cách gọi tên người LGBT mới khác nhau.

Ví dụ thuật ngữ tiếng Anh “homosexual” để chỉ người đồng tính phải đến nửa cuối thế kỷ 19 mới xuất hiện lần đầu ở Đức, còn chuyên ngành về tính dục học thì bắt đầu ra đời trong các Đại học ở Mỹ vào đầu thập kỷ 70 của thế kỷ 20.

Người đồng tính không “nhiều lên”, mà chỉ có nhiều người đồng tính hiểu biết hơn về bản thân, dám công khai sống thật và thể hiện mình hơn thôi.

 

Người đồng tính nhất định phải đặt chân đến những thành phố này một lần trong đời

Những thành phố này không chỉ sở hữu cảnh quan đẹp, ẩm thực hấp dẫn mà còn rất thân thiện với người đồng tính.

 

Lý giải tại sao thanh thiếu niên LGBT có nguy cơ tự tử cao báo động

Thanh thiếu niên LGBT có nguy cơ tử tử cao gấp 3 lần so với người dị tính.

 

Perth Tanapon tiết lộ bí mật về cảnh hôn trong phim đam mỹ 'Love by chance'

Nam diễn viên Perth Tanapon tiết lộ bí mật đằng sau cảnh hôn khiến "hủ nữ đứng tim" trong phim đam mỹ "Love by chance".Tin khác