| Hà Nội /

Những công bố được chờ đợi tại Google I/O

Sự kiện lớn nhất 2019 của Google sẽ diễn ra từ 7 đến 9/5 tại Mỹ, trong đó bộ đôi Pixel 3a và 3a XL được dự đoán trình làng.

Người dùng có thể đổi màu mặc định trên Android Q.
Người dùng có thể đổi màu mặc định trên Android Q.

Android Q

Google đã phát hành bản xem trước (preview) của Android Q cho các nhà phát triển và thông thường, tại I/O, hãng sẽ giới thiệu bản thử nghiệm (beta) đầu tiên dành cho người dùng phổ thông.

Trên Android Q, các công cụ chia sẻ được sắp xếp trực quan hơn, phần thông báo được thiết kế lại và người sử dụng cũng có thể đồi màu sắc của theme. Hệ điều hành cũng có thêm chế độ desktop bí mật, phần mềm quay màn hình...

Google Stadia 

Google-2-3414-1557114353.jpg

Google đã cho ra mắt dịch vụ chơi game qua nền tảng điện toán đám mây mang tên Stadia, cho phép phát sóng trực tiếp các trò chơi tới trình duyệt Chrome, Chromecast, điện thoại Google Pixel... hồi tháng 3. Tuy nhiên, khi nào dịch vụ chính thức được triển khai, tại những thị trường nào, giá thuê bao... vẫn chưa được tiết lộ và có thể Google sẽ thông báo tại sự kiện I/O.

Google Pixel 3a 

Google Pixel 3.
Google Pixel 3.

Theo Business Insider, Google được cho là sẽ công bố bộ đôi Pixel 3a và 3a XLtuần này với giá chỉ khoảng 400-480 USD, thấp hơn nhiều so với Pixel 3 và 3 XL (800-900 USD) ra đời năm 2018. Sản phẩm sắp ra mắt dùng vỏ nhựa thay vì kính và kim loại như bản "tiền nhiệm" giá cao, tích hợp chip Snapdragon 670 hoặc 710 của Qualcomm, RAM 4G.

Google Assistant mới

Hàng năm, Google vẫn dành khá nhiều thời gian để khoe những cải tiến mới của trợ lý ảo Assistant nhằm khẳng định ứng dụng đang ngày một thông minh hơn, giao tiếp tự nhiên hơn so với các đối thủ như Amazon Alexa. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đề cập đến Google Lens với khả năng biến camera trên điện thoại Android thành công cụ "đọc" thông tin thông minh.

Google Photos

Tương tự, ứng dụng ảnh Google Photos cũng thường xuyên được cập nhật hàng năm với cách sắp xếp ảnh khoa học hơn, thêm nhiều bộ lọc và biên tập ảnh hữu ích.

 

Facebook Dating tại Việt Nam có tiềm ẩn rủi ro mại dâm?

Facebook vừa ra mắt tính năng hẹn hò Dating tại Việt Nam, liệu tính năng này có trở thành công cụ cho tệ nạn mại dâm qua mạng?

 

YouTube Việt tràn ngập video sử dụng ma túy

Nội dung về ma túy đang bị nhiều kênh YouTube tại Việt Nam sử dụng để câu kéo lượt xem. Trong đó, nhiều kênh có nội dung trẻ em vào vai người sử dụng ma túy.

 

Thị trường di động xuống dốc, không gì có thể cứu được

Sản lượng smartphone bán ra trên toàn cầu suy giảm. Apple chuyển hướng sang kinh doanh dịch vụ. Các nhà sản xuất khác cố gắng phát triển nhiều công nghệ mới ứng dụng lên di động.

Link gốc:https://vnexpress.net/so-hoa/nhung-cong-bo-duoc-cho-doi-tai-google-i-o-3919131.html