Những dịch vụ 'hốt bạc' mùa cưới, hai tỉ đồng một tháng

Theo Bế Quyền / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:56 25/09/2018

Bước vào dịp mùa thu vào tháng 9, tháng 10 hàng năm, các dịch vụ phục vụ dịp cưới hỏi lại nhộn nhịp hút khách, mang lại thu nhập cao, đặc biệt là những cơ sở lớn.

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Nhiều dịch vụ ăn theo mùa cưới đem lại doanh thu cao.

Những dịch vụ ăn theo mùa cưới hỏi như chụp ảnh cưới, trang điểm, cho thuê phông bạt, trang trí rạp cưới… Đang là những dịch vụ “hái ra tiền” trong mùa cưới hỏi.

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Hiện nay, việc quay phim, chụp ảnh, dịp cưới hỏi để lưu lại kỷ niệm đang là nhu cầu không thể thiếu của các cặp đôi trong lễ thành hôn. Nhiều đơn vị đã đưa ra các dịch vụ trọn gói cho các cặp đôi dễ lựa chọn.

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Dịch vụ cưới trọn gói bao gồm các dịch vụ nhỏ gộp lại giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Trong đó, dịch vụ cưới trọn gói bao gồm các dịch vụ nhỏ gộp lại giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và được phục vụ trọn gói như, chụp ảnh cưới; quay phim lễ cưới; cho thuê áo cưới, áo dài, váy cưới và trang điểm.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ không phải lựa chọn thuê nhiều dịch vụ và nhiều địa điểm khác nhau, tránh được những chi phí phát sinh. Chính vì sự tiện lợi và tính ưu việt, mà dịch vụ cưới hỏi trọn gói đang nằm trong top đầu về những dịch vụ mùa cưới hút khách.

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Bắt đầu từ tháng 8 âm lịch, nhu cầu về các dịch vụ, phục vụ dịp cưới hỏi lại tăng cao gấp nhiều lần so với những tháng trước.

Trao đổi với PV, anh Đức chủ đơn vị Áo cưới Love Story chia sẻ, hàng năm, cứ đến tháng 8 âm lịch, nhu cầu về các dịch vụ, phục vụ dịp cưới hỏi lại tăng cao gấp nhiều lần so với những tháng trước, đặc biệt là dịch vụ cưới hỏi trọn gói.

“Thời điểm khách hàng rộ nhất hàng năm là vào dịp chớm đông, thời điểm này hàng năm, lượng khách sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với những tháng khác, do đây là thời gian đẹp nhất trong mùa cưới”, anh Đức cho biết.

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Ảnh viện Áo Cưới Julia có tiếng tại Xuân Thủy, Hà Nội đem về tổng thu nhập từ 1.5 – 2 tỉ đồng/ tháng vào mùa cưới cao điểm.

Anh Trương Thế Hùng, chủ studio Ảnh viện Áo Cưới Julia có tiếng tại Xuân Thủy, Hà Nội chia sẻ, dịch vụ cưới hỏi trọn gói thường được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi tính đa dạng, dịch vụ này bao gồm hầu hết các công đoạn như chụp ảnh cưới, quay phim, cho thuê áo dài, váy cưới và trang điểm.

Mức giá trung bình của dịch vụ này là từ từ 4 trở lên đến vài trăm triệu, tùy theo chất lượng và thời gian phục vụ.

Theo anh Hùng, hiện nay đã có rất nhiều các studio mở ra nên có nhiều cạnh tranh. Tuy nhiên, các dịch vụ tại cửa hàng anh vẫn đang rất hút khách, do đặt thương hiệu lên hàng đầu và giá cả hợp lý. Mỗi dịp mùa cưới cao điểm, cửa hàng của anh thu hút khoảng từ 200 – 300 cặp đôi sử dụng dịch vụ trọn gói và đem về tổng thu nhập từ 1.5 – 2 tỉ đồng/ tháng.

Dịch vụ chụp ảnh cưới đơn lẻ

Từ lâu, nhu cầu chụp ảnh cưới đã là một vấn đề không thể thiếu trong mỗi dịp cưới hỏi của những cặp đôi. Các cặp đôi không có nhu cầu thuê dịch vụ trọn gói thì chụp ảnh cưới đơn lẻ là dịch vụ ưu tiên hàng đầu.

Theo anh Phạm Anh Tuấn, chủ studio Pikachu cho biết, nhu cầu chụp ảnh cưới đơn lẻ thường bắt đầu tăng cao từ mùa Thu – mùa Xuân (tháng 8 – tháng ba âm lịch hàng năm).

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Với một studio chụp ảnh đơn lẻ thu hút khoảng 150 – 200 cặp đôi và đem lại thu nhập khoảng 200 triệu sau mỗi mùa.

Do dịch vụ chụp ảnh cưới không đòi hỏi nhiều khâu phục vụ, nên cũng dễ thực hiện và nhiều đơn vị tổ chức dịch vụ này hơn so với dịch vụ trọn gói.

“Mỗi studio chụp ảnh đơn lẻ không cần quá nhiều người, chỉ từ ba người đổ lại là có thể làm được. Trong đó gồm, một thợ chụp chính, một thợ chụp phụ và một người make up (trang điểm)” anh Tuấn cho biết thêm.

Với kiểu kinh doanh mô hình chụp ảnh cưới đơn lẻ, các studio chủ yếu tiếp nhận các lượng khách từ người thân, bạn bè giới thiệu, tham gia các sự kiện và quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội.

Giá mỗi gói chụp ảnh đơn lẻ từ hai triệu đồng trở lên, tùy theo địa điểm chụp xa hay gần. Với một studio chụp ảnh đơn lẻ thu hút khoảng 150 – 200 cặp đôi và đem lại thu nhập khoảng 200 triệu sau mỗi mùa.

Trang điểm

Bên cạnh những dịch vụ chụp ảnh thì trang điểm dịp cưới hỏi cũng là một hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cao, tăng gấp nhiều lần so với những tháng khác.

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Bên cạnh những dịch vụ chụp ảnh thì trang điểm dịp cưới hỏi cũng là một hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cao

Mức giá trang điểm trong những dịp như đi dự tiệc, hay chụp kỷ yếu sinh viên tại các studio nhỏ hay các cửa hàng lớn như Julia có giá từ 300 – 400.000 đồng/lượt ( tùy địa điểm và cả làm tóc). Bên cạnh đó, mức giá một lần trang điểm dịp cưới hỏi vào khoảng 600 – 1 triệu đồng/ lượt (tùy địa điểm và cả làm tóc).

nhung-dich-vu-hot-bac-mua-cuoi-hai-ti-dong-mot-thang
Do các cặp đôi thường lựa chọn tổ chức cưới hỏi vào dịp mùa thu và cuối năm nên tình trạng khan hiếm thợ trang điểm vẫn thường xuyên diễn ra.

Chị Nguyễn Huyền, thợ make up tại Vinh chia sẻ, do nghề này mang tính thời vụ, nên khi vào vụ có nhiều lúc không đủ thợ làm do quá nhiều cặp đôi cưới. Do vậy, mức giá trang điểm trong dịp này cũng được đẩy lên cao. Thu nhập trung bình cho những thợ trang điểm vào khoảng từ 15 – 30 triệu đồng/tháng tùy theo tay nghề.

 

Vì sao Vietcombank thoái vốn tại Eximbank?

Dự kiến vào 15h30 ngày 22/10/2018Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ tổ chức đấu giá 45,6 triệu cổ phần Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

 

Tăng thuế bảo vệ môi trường vì giá xăng của Việt Nam đang thấp hơn hàng trăm quốc gia khác

Nhiều nước như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Nauy... có giá xăng cao hơn so với Việt Nam vì thế Tăng thuế bảo vệ môi trường từ 1/1/2019 là hợp lýTin khác