| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Chủ nhật, 14/07/2019, 08:25 AM
  • Click để copy

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ

Từ tháng 9 đến tháng 11, du khách có thể đến Pháp hoặc Croatia để chiêm ngưỡng mùa cây thay lá ở châu Âu.

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ Cao nguyên Scotland Nằm sâu trong vùng cao nguyên Scotland, Bridge of Orchy là ngôi làng có khung cảnh được nhiều du khách đánh giá là “đáng kinh ngạc”. Tháng 10 là thời gian thích hợp nhất để đến bên hồ Loch Tulla, khi những tán cây chuyển sang màu đỏ, vàng, hổ phách in bóng xuống mặt nước tĩnh lặng như nhân đôi vẻ đẹp của vùng đất này. Khách tham quan tới làng có thể ghé thăm nhà máy chưng cất rượu, đi bộ trên con đường West Highland trải dọc qua làng. Ảnh: Evolution Travel." />

Cao nguyên Scotland

Nằm sâu trong vùng cao nguyên Scotland, Bridge of Orchy là ngôi làng có khung cảnh được nhiều du khách đánh giá là “đáng kinh ngạc”. Tháng 10 là thời gian thích hợp nhất để đến bên hồ Loch Tulla, khi những tán cây chuyển sang màu đỏ, vàng, hổ phách in bóng xuống mặt nước tĩnh lặng như nhân đôi vẻ đẹp của vùng đất này. Khách tham quan tới làng có thể ghé thăm nhà máy chưng cất rượu, đi bộ trên con đường West Highland trải dọc qua làng. Ảnh: Evolution Travel.

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ Thung lũng Loire, Pháp Dù nước Pháp có nhiều điểm đến lãng mạn trong mùa thu, thung lũng Loire vẫn được coi là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan. Gần 750 km2 diện tích trồng nho ở đây đồng loạt chuyển sang màu vàng, cam và đỏ rực khi thu đến. Trải nghiệm nên thử tại đây là nếm rượu vang làm từ nho trong thung lũng, với các loại từ phổ thông đến hảo hạng. Ngoài ra, nhiều du khách tới đây thích thuê xe đạp, men theo những con đường mòn dài vô tận để ngắm nhìn thung lũng. Ảnh: Go-today." />

Thung lũng Loire, Pháp

Dù nước Pháp có nhiều điểm đến lãng mạn trong mùa thu, thung lũng Loire vẫn được coi là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan. Gần 750 km2 diện tích trồng nho ở đây đồng loạt chuyển sang màu vàng, cam và đỏ rực khi thu đến. Trải nghiệm nên thử tại đây là nếm rượu vang làm từ nho trong thung lũng, với các loại từ phổ thông đến hảo hạng. Ngoài ra, nhiều du khách tới đây thích thuê xe đạp, men theo những con đường mòn dài vô tận để ngắm nhìn thung lũng. Ảnh: Go-today.

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ Plitvice Lakes, Croatia Công viên quốc gia Plitvice Lakes trong mùa thu mang cảnh sắc siêu thực với những hồ nước màu xanh ngọc kết nối với nhau bằng các ngọn thác. Đây là địa danh nổi tiếng hàng đầu Croatia, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong mùa cao điểm. Công viên chia làm hai khu vực là trên cao và dưới thấp. Du khách đến đây thường tham quan bằng phà du lịch tại khu vực hồ nước thấp và leo theo các đường mòn để lên những điểm cao hơn, nơi có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh vùng hồ, thác nước và các vách núi trong mùa thay lá. Ảnh: National Geographic." />

Plitvice Lakes, Croatia

Công viên quốc gia Plitvice Lakes trong mùa thu mang cảnh sắc siêu thực với những hồ nước màu xanh ngọc kết nối với nhau bằng các ngọn thác. Đây là địa danh nổi tiếng hàng đầu Croatia, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong mùa cao điểm. Công viên chia làm hai khu vực là trên cao và dưới thấp. Du khách đến đây thường tham quan bằng phà du lịch tại khu vực hồ nước thấp và leo theo các đường mòn để lên những điểm cao hơn, nơi có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh vùng hồ, thác nước và các vách núi trong mùa thay lá. Ảnh: National Geographic.

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ Hồ Bled, Slovenia Vùng hồ Bled sở hữu phong cảnh đẹp quanh năm, nhưng nhiều du khách và các blogger du lịch thích nhất điểm đến này vào mùa thu. Hồ hình thành từ kỷ Băng hà, được tô điểm bởi một nhà thờ cổ trên hòn đảo nhỏ giữa hồ. Mùa thu là thời gian thích hợp cho các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, đạp xe, leo núi và dã ngoại. Vùng ven hồ giống như một tổ hợp nghỉ dưỡng, cung cấp nhiều dịch vụ du lịch cho du khách quanh năm. Ảnh: Flavio Ciarafoni." />

Hồ Bled, Slovenia

Vùng hồ Bled sở hữu phong cảnh đẹp quanh năm, nhưng nhiều du khách và các blogger du lịch thích nhất điểm đến này vào mùa thu. Hồ hình thành từ kỷ Băng hà, được tô điểm bởi một nhà thờ cổ trên hòn đảo nhỏ giữa hồ. Mùa thu là thời gian thích hợp cho các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, đạp xe, leo núi và dã ngoại. Vùng ven hồ giống như một tổ hợp nghỉ dưỡng, cung cấp nhiều dịch vụ du lịch cho du khách quanh năm. Ảnh: Flavio Ciarafoni.

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ Dãy núi Carpathian, Romania Phần phía nam của dãy núi Carpathian thuộc lãnh thổ Romania mang đến những khung cảnh đáng chiêm ngưỡng, nhất là khi cây cối thay đổi màu sắc. Ở Romani, con đường nằm ở trên cao mang cho người dân và khách du lịch tầm nhìn toàn cảnh vùng núi là Transfagaraan. Con đường nhiều khúc cua bắt đầu từ làng Bascov sẽ đưa du khách đến những đỉnh núi cao nhất của Romania. Trên đường đi, khách tham quan có thể dừng chân tại thành cổ Poenari, hồ Vidraru và thác Capra. Transfagaraan thường đóng cửa từ cuối tháng 10 đến hết tháng 6 hàng năm vì tuyết và thời tiết xấu, du khách nên lựa chọn hành trình từ tháng 9 đến tháng 10 để không bỏ lỡ khung cảnh mùa thu tại đây. Ảnh: Romania Insider." />

Dãy núi Carpathian, Romania

Phần phía nam của dãy núi Carpathian thuộc lãnh thổ Romania mang đến những khung cảnh đáng chiêm ngưỡng, nhất là khi cây cối thay đổi màu sắc. Ở Romani, con đường nằm ở trên cao mang cho người dân và khách du lịch tầm nhìn toàn cảnh vùng núi là Transfagaraan. Con đường nhiều khúc cua bắt đầu từ làng Bascov sẽ đưa du khách đến những đỉnh núi cao nhất của Romania. Trên đường đi, khách tham quan có thể dừng chân tại thành cổ Poenari, hồ Vidraru và thác Capra. Transfagaraan thường đóng cửa từ cuối tháng 10 đến hết tháng 6 hàng năm vì tuyết và thời tiết xấu, du khách nên lựa chọn hành trình từ tháng 9 đến tháng 10 để không bỏ lỡ khung cảnh mùa thu tại đây. Ảnh: Romania Insider.

Những điểm đến đẹp bậc nhất châu Âu để ngắm lá vàng, đỏ New Forest, Anh Trong số 15 công viên quốc gia của Anh, New Forest được đánh giá là nơi có mùa thu đẹp nhất, đón tới 15 triệu lượt khách tham quan hàng năm. Con đường dẫn đến khu rừng đi qua nhiều ngôi làng đẹp như ảnh in trong các tấm bưu thiếp. Bên cạnh đó, khu rừng còn là ngôi nhà của hàng nghìn con ngựa, hươu, nai và bạn có thể bắt gặp chúng dễ dàng. Thời gian đẹp nhất để đến New Forest là tháng 10, 11, khi sắc màu mùa thu bao phủ khắp khu rừng. Ảnh: WSE." />

New Forest, Anh

Trong số 15 công viên quốc gia của Anh, New Forest được đánh giá là nơi có mùa thu đẹp nhất, đón tới 15 triệu lượt khách tham quan hàng năm. Con đường dẫn đến khu rừng đi qua nhiều ngôi làng đẹp như ảnh in trong các tấm bưu thiếp. Bên cạnh đó, khu rừng còn là ngôi nhà của hàng nghìn con ngựa, hươu, nai và bạn có thể bắt gặp chúng dễ dàng. Thời gian đẹp nhất để đến New Forest là tháng 10, 11, khi sắc màu mùa thu bao phủ khắp khu rừng. Ảnh: WSE.

 

Hãng tin Nga xếp đường sắt Bắc - Nam vào top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Hãng tin Sputnik của Nga đã bầu chọn 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới. Tuyến đường sắt Thống Nhất của Việt Nam cũng vinh dự nằm trong danh sách này.

 

Phượt thủ Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực bị nghi 'dựng kịch'

Nhà leo núi Hoàng Lê Giang đang trở thành cái tên gây tranh cãi trên mạng xã hội do bị tố lừa đảo về chuyến chinh phục đỉnh Denali (Mỹ).

 

5 lý do nên đi du lịch phố cổ Hội An - một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á

Nằm bên bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam, phố cổ Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á, CNN nhận xét.

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

22/12/2019 22:57

Xem phim Mắt Biếc, khán giả sẽ nhanh chóng nhận ra địa điểm nhân vật Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim này chính là lăng vua Khải Định.

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

22/12/2019 15:31

Đây là tuyến phố đi bộ, kết hợp dịch vụ kinh doanh hàng hóa, đồ lưu niệm, ẩm thực và các hoạt động giải trí văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

21/12/2019 11:55

Lễ hội truyền thống ADa Koonh (Mừng lúa mới) của người Pa Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

21/12/2019 06:44

Khắp các nẻo đường thành phố Hà Nội những ngày đông, không hiếm những chiếc xe đẩy bán món quà vặt siêu ngon siêu tuyệt vời đến từ miền đất An Giang

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

18/12/2019 15:57

Đến Vinh mà không thử các món ăn vặt chỉ Vinh mới có, thì bạn chưa thể nói là khám phá đủ về thành phố này rồi. Bạn đã biết món bánh rán hành chưa?

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

16/12/2019 11:29

Trong top từ khóa những địa điểm gần đây, 'cơm tấm gần đây' chính là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Đó là món ăn phổ biến của người miền Nam.

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

16/12/2019 11:10

Kế thừa sự bùng phát của năm 2018 sau khi cầu Vàng Đà Nẵng “càn quét” các trang tin du lịch của thế giới, năm 2019, hầu hết những nét nổi trội nhất của du lịch Việt Nam liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng.

Ngỡ ngàng xuất hiện cánh đồng hoa tím biếc tại Long Biên hút mắt giới trẻ

Ngỡ ngàng xuất hiện cánh đồng hoa tím biếc tại Long Biên hút mắt giới trẻ

14/12/2019 18:38

Nữ hoàng xanh còn được gọi với cái tên khác là hoa xôn xanh, là loài hoa đặc biệt có màu xanh - tím, lá hẹp sáng bóng, cây thân thảo lâu năm và thường được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Cây cao tầm khoảng 50cm, nếu điều kiện chăm sóc tốt hơn thì cây sẽ cho rất nhiều hoa.

Massage Thái trở thành di sản văn hoá phi vật thể nhân loại

Massage Thái trở thành di sản văn hoá phi vật thể nhân loại

14/12/2019 08:46

Các kỹ thuật xoa bóp cơ thể của massage Thái Lan vừa được thêm vào danh sách di sản uy tín của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) hôm 12/12.

TTVN