Những điều có thể bạn chưa biết về Giọng hát Việt

19:25 27/08/2018

Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về Giọng hát Việt.

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-giong-hat-viet

Có hay không chuyện dàn xếp kết quả?

Năm 2012, sau khi xuất hiện đoạn băng ghi âm liên quan đến nghi án dàn xếp kết quả cuộc thi Giọng hát Việt, dư luận nhốn nháo hẳn lên và đặt ra nhiều nghi vấn: "Có hay không sự dàn xếp về kết quả, liệu 'quyền sinh sát' có thật sự nằm trong tay Giám đốc âm nhạc Phương Uyên và về trường hợp thí sinh H’zina Bya bị ép phải sớm rời cuộc chơi?".

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-giong-hat-viet
Giọng hát Việt luôn bị gán mác dàn xếp kết quả sau scandal 2012

Cuối cùng, Phương Uyên đã đứng ra nhận hết lỗi về phần mình. Kể từ đó, Giọng hát Việt luôn bị gán mác là dàn xếp kết quả.

Giọng hát liệu có phải là yếu tố đầu tiên?

Chứng kiến nhiều thí sinh thậm chí còn không có giọng hát nhưng vẫn đi tiếp thậm chí vào sâu. Nhiều người đặt nghi vấn về câu slogan mà ban tổ chức đưa ra. 

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-giong-hat-viet
Nhiều khán giả không hiểu tại sao một người mẫu không có giọng hát lại có mặt ở Giọng hát Việt

Mới đây, mùa Giọng hát Việt 2018 chứng kiến một vài thí sinh không có giọng hát hoặc giọng hát rất bình thường. Đó là Duy Anh của team Tóc Tiên, Hoàng Dương của team Noo Phước Thịnh.Hiện vẫn chưa rõ vì sao những giọng hát chưa đủ tầm như vậy lại được xuất hiện tại cuộc thi Giọng hát Việt.

Thí sinh không được hỗ trợ sau cuộc thi như những lời hứa hẹn

Nhiều thí sinh đạt vị trí cao trong Giọng hát Việt vẫn chưa tạo được dấu ân thậm chí mất hút sau cuộc thi. Bên cạnh đó, một số khác tiếp tục quay về đi hát phòng trà với cát sê bèo bọt, đi hát lót... nhiều người phải bỏ nghề ca hát để bán hàng online, đi làm văn phòng hoặc làm công việc chẳng liên quan gì đến nghệ thuật khác.

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-giong-hat-viet
Thí sinh không được huấn luyện viên và ban tổ chức hỗ trợ như đã hứa hẹn

Ca sĩ P.A.D từng tham gia Giọng hát Việt 2015 chia sẻ: "Sau cuộc thi cuộc sống của mình không có quá nhiều thay đổi. Mình vẫn tiếp tục đi hát phòng trà, cát sê tầm 500 ngàn đồng/đêm. Đồng thời, mình cũng có ý định sẽ đi làm văn phòng để có cuộc sống ổn định".

Huấn luyện viên bị nghi ngờ về chuyên môn

Ngày 6.4.2018, chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2018 chính thức công bố bộ tứ huấn luyện viên gồm: Lam Trường, Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên. Dù phía nhà sản xuất đã khẳng định dàn giám khảo này đại diện cho hai thế hệ âm nhạc và sẽ mang đến cho mùa giải năm nay nhiều màu sắc mới lạ, khác biệt thế nhưng, đông đảo khán giả vẫn cho rằng, đây là sự chênh lệch quá lớn về năng lực chuyên môn.

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-giong-hat-viet
Huấn luyện viên Giọng hát Việt bị ném đá thậm tệ vì không đủ chuyên môn

Nhớ lại mùa Giọng hát Việt 2017, việc Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi đồng loạt ngồi ghế nóng cũng khiến công chúng "ném đá" dữ dội. Đặc biệt, Tóc Tiên được cho là có vị trí trong đội ngũ huấn luyện viên do nữ ca sĩ đang là gương mặt đại diện của nhãn hàng tài trợ chính của Giọng hát Việt. 

 

Giọng hát Việt tập 15: Thu Phương không còn một thí sinh nào để 'chiến đấu' trong đêm Chung kết

Giọng hát Việt tập 15: Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 5 mùa giải, chương trình Giọng hát Việt có 1 đội bị "loại sạch" thí sinh trước thềm chung kết.

 

Giọng hát Việt: Lam Trường hay Thu Phương sẽ 'trắng tay' trước thềm Chung kết?

HLV Thu Phương và Lam Trường hiện đều chỉ còn một đại diện tham gia đêm thi bán kết Giọng hát Việt. Liệu ai sẽ phải chia tay học trò?Tin khác