| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Những hình ảnh ấn tượng về các sự kiện nổi bật nhất trong năm 2019

Sự kiện Thượng đỉnh Mỹ Triều, Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do, ô nhiễm nước và không khí tại Hà Nội... là những sự kiện nóng nhất trong năm 2019.

Thượng đỉnh Mỹ Triều

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thêm thỏa thuận chung tại Hà Nội. 

Hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên–Hoa Kỳ tại Hà Nội 2019 (tên chính thức: DPRK–USA Hanoi Summit Vietnam) là cuộc gặp thượng đỉnh hai ngày giữa Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, được tổ chức tại Khách sạn Metropole tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2/2019. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa các nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ, sau cuộc gặp đầu tiên vào năm 2018 tại Singapore.

Nhà Trắng xác nhận vòng đàm phán thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thêm thỏa thuận nào.

Thư ký Báo Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã có các cuộc họp tốt đẹp và mang tính xây dựng. Hai nhà lãnh đạo thảo luận về nhiều cách để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các ý tưởng thúc đẩy kinh tế. Tuy nhiên, các bên không đạt được thỏa thuận nào vào thời điểm này. Các đội ngũ hai nước mong đợi có thêm nhiều cuộc gặp khác trong tương lai".

Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) vừa được ký kết sau 9 năm đàm phán.

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU gồm Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) vừa được ký kết sau 9 năm đàm phán.

EVFTA gồm 17 Chương, 2 Nghị định thư và một số biên bản ghi nhớ kèm theo về thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, phòng vệ thương mại, cạnh tranh, doanh nghiệp nhà nước, mua sắm của Chính phủ, sở hữu trí tuệ... Dệt may, da giày, đồ gỗ, nông sản... là những ngành hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ hiệp định này.

Về thuế quan, ngay khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với gần 86% số dòng thuế và hơn 99% dòng thuế được gỡ bỏ sau 7 năm. Ngược lại, Việt Nam cũng cam kết sẽ bỏ ngay 48,5% số dòng thuế cho hàng hoá EU. Sau 7 năm số dòng thuế được xoá bỏ tăng lên 91,8% và  sau 10 năm mức xóa bỏ thuế quan là khoảng 98,3% số dòng thuế...

Người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội tiêu dùng các sản phẩm của châu Âu với giá cạnh tranh. Còn Hiệp định IPA gồm các quy định hiện đại về bảo hộ đầu tư cho phép việc thực thi và triển khai thông qua hệ thống mới tòa án về đầu tư, đồng thời vẫn đảm bảo các chính phủ cả hai phía có quyền điều tiết các lợi ích của công dân.

Hiệp định IPA sẽ thay thế các hiệp định đầu tư song phương mà 21 nước thành viên EU đã ký với Việt Nam, triển khai một khung pháp lý mới đảm bảo ngăn ngừa xung đột về lợi ích cũng như tăng cường minh bạch.

Hà Nội quyết liệt dẹp khu cà phê đường tàu

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Những quán cà phê phố đường tàu Phùng Hưng gây mất an ninh cho tuyến đường sắt. (Ảnh Chí Hiếu)

Khoảng tháng 6-7/2019 nhiều hộ dân tổ chức dịch vụ kinh doanh kê bàn ghế sát 2 bên đường tàu để bán hàng dẫn tới tình trạng người dân, du khách thường tụ tập, đứng, ngồi, chụp ảnh, ăn uống, giải trí... ngay trên đường tàu và hành lang an toàn đường sắt.

Những hành vi trên đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật hiện hành về trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn đường sắt. 

Bộ GTVT khẳng định, luôn ủng hộ các hộ dân kinh doanh du lịch và bảo đảm đời sống, song việc kinh doanh phải đảm bảo an toàn cho du khách, an toàn chạy tàu. Vì vậy, việc di dời, tái định cư đối với các hộ dân sống trong khu vực hành lang an toàn đường sắt là yêu cầu cấp thiết.

Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội giải tỏa các công trình vi phạm và di dời tái định cư cho người dân sống trong khu vực hành lang an toàn đường sắt theo quy định pháp luật; phối hợp với đơn vị hữu quan nghiên cứu bố trí khu vực hợp lý ngoài phạm vi bảo vệ công trình đường sắt để tạo điều kiện kinh doanh cho các hộ dân. 

Địa phương cần công bố công khai các mốc chỉ giới bảo vệ hành lang an toàn đường sắt đã được phê duyệt cho người dân trên địa bàn biết. Thời gian tới, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai giải pháp lập lại trật tự hành lang đường sắt, yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm, tái lấn chiếm đất trong phạm vi bảo vệ công trình, hành lang đường sắt.

Lùm xùm vấn đề sổ hồng các khu nhà của ông Lê Thanh Thản

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Không có sổ hồng, người dân tại HH Linh Đàm hoang mang, lo lắng. (Ảnh Nam Trần)

Chưa hết bàng hoàng sau khi đại gia Lê Thanh Thản bị khởi tố, nhiều người dân sống tại các chung cư do Mường Thanh làm chủ đầu tư đang sống trong cảnh hoang mang, lo lắng vì bất ngờ bị cơ quan chức năng thu hồi sổ đỏ do những sai phạm của chủ đầu tư.

Đầu tháng 7 vừa qua, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội (TN&MT) vừa ban hành các thông báo và các quyết định về việc thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tại hàng loạt dự án khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng do không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Cụ thể, căn hộ 526 - CT5B Dự án Khu hỗn hợp nhà ở và Trung tâm thương mại CT5 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) đã nhận được quyết định thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đây không phải trường hợp duy nhất nhận quyết định thu hồi sổ đỏ, hàng trăm sổ đỏ thuộc các tầng 2, 3, 4, 5, 31 thuộc tòa nhà CT5B; các tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31 thuộc tòa nhà CT5A cũng có quyết định thu hồi với lý do "chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch".

Trước đó, tại Dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông), một số căn hộ tại tầng 4 - CT6A cũng nhận được thông báo tương tự khi mang giấy tờ đi công chứng quyền sở hữu nhà ở và tài sản.

Tuy nhiên, đến ngày 19/7, Bộ TN&MT đã đề nghị UBND TP Hà Nội dừng việc thu hồi giấy chứng nhận (GCN) đã cấp; đồng thời chỉ đạo thanh tra, xử lý sai phạm của chủ đầu tư, các cơ quan có liên quan ở địa phương để xảy ra sai phạm trong quản lý đầu tư, xây dựng, quản lý quy hoạch kiến trúc. Trên cơ sở đó xem xét, giải quyết cấp GCN cho người mua nhà ở theo đúng quy định pháp luật.

Câu chuyện về bé Bình An sinh ra từ người mẹ mắc bệnh ung thư

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Sản phụ Nguyễn Thị Liên được gặp con sau nhiều nỗ lực vượt qua bệnh tật.

Sáng 15/7, chị Nguyễn Thị Liên từ Bệnh viện K sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón bé Bình An về nhà ở Hà Nam, sau hành trình 55 ngày sinh tử. Câu chuyện của sản phụ Nguyễn Thị Liên được nhiều người biết đến và cảm phục sau khi quyết định tạm ngừng điều trị ung thư để quyết tâm trao cho con sự sống. Ngày 22/5 nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của cá bác sĩ BV K lên BV Phụ sản Trung ương, sản phụ Liên đã có cuộc vượt cạn thần kỳ, hiếm có trong lịch sử y học Việt Nam. 

Cháy nhà máy Rạng Đông, ô nhiễm không khí

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Cháy nhà máy Rạng Đông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. (Ảnh Chí Hiếu)

Vụ cháy khủng khiếp ở nhà máy Rạng Đông (Hà Nội) kéo dài cả đêm 28/8 đã gây thiệt hại vô cùng lớn khi hàng nghìn m2 nhà kho bị thiêu rụi. Dù không có thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại về tài sản lên tới 150 tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn, sau vụ cháy, nỗi lo nguy cơ nhiễm độc trên diện rộng khiến người dân sống quanh đó hoang mang.

Ban đầu, theo số liệu báo cáo của Rạng Đông, nguồn thủy ngân có thể phát tán là khoảng 15,1 kg. Tuy nhiên, theo tính toán của các nhà khoa học, cần 30 mmg thủy ngân để sản xuất 1 bóng đèn huỳnh quang, 8 mmg cho một bóng đèn compact, khối lượng thủy ngân phát tán là 23,2 kg.

Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT, các hóa chất gây ô nhiễm chủ yếu là thủy ngân, một số kim loại nặng. Các chất này phát tán vào không khí và môi tường xung quanh. Một phần vào nước, chảy vào sông Tô Lịch, tích tụ trầm tích ở bùn đáy. “Phạm vi vùng có nguy cơ trong khoảng cách 500m tính từ hàng rào nhà máy bị cháy”, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho hay.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu bố trí bác sĩ, y tá trực 24/24 tại phường Hạ Đình và phường Thanh Xuân Trung, tổ chức khám sức khỏe miễn phí tại khu vực bán kính 500m theo yêu cầu của người dân. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn mọi người dân các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người dân trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường chủ trì việc quan trắc chất lượng không khí, lấy mẫu đất, mẫu nước trong vòng bán kính 500m để phân tích. Trên cơ sở kết quả thu thập được, đối chiếu kết quả quan trắc, giám định với các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam và WHO, thông tin công khai, minh bạch tới người dân và các cơ quan báo chí.

Chủ tịch TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường chủ trì phối hợp với Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Bộ tư lệnh Thủ đô làm việc với Bộ tư lệnh Hóa học (Bộ Quốc phòng) triển khai tẩy độc nhà máy và trong vòng bán kính 500m vùng ảnh hưởng (nếu có các chỉ tiêu độc hại vượt mức cho phép).

Nguồn nước nhà máy nước sạch sông Đà ô nhiễm

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Người dân Hà Nội, chờ lấy nước sạch từ xe téc.

Vào chiều tối ngày 8/10, người dân quanh khu vực đầu nguồn nước, gần nhà máy nước sông Đà (tỉnh Hòa Bình) phát hiện có nhiều dầu nhớt bị đổ ra khu vực này, bốc mùi khó chịu. Do trời mưa lượng dầu này tràn xuống nước của dòng suối đầu nguồn, sau đó tiếp tục chảy vào hồ Đồng Bài gây ô nhiễm nước.

Kể từ đó, các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân... tại Hà Nội, người phản ánh nước sạch sông Đà có mùi hóa chất nồng nặc, khét như mùi nhựa cháy. Khiến cho người dân không giám sử dụng nước sạch từ sông Đà.

Sáng 25/10, Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã có văn bản gửi lời xin lỗi đến người dân, đặc biệt những gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ. Đồng thời, công ty bồi thường thiệt hại cho người dân. 

39 người chết trong thùng xe container ở Anh 

hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Thi thể các nạn nhân được chuyển về sân bay Nội Bài. (Ảnh BNG)

Hôm 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London. Các nạn nhân được xác định nhập cư trái phép. Ngày 8/11, Bộ Công an và cảnh sát Anh thông báo toàn bộ người tử vong mang quốc tịch Việt Nam.

Nghệ An là tỉnh nhiều nạn nhân nhất với 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh một người. Các nạn nhân đã được đưa về nước bằng đường hàng không và an táng tại quê nhà. 

Việt Nam vô địch Seagames30 môn bóng đá nam sau 60 năm

nhung-hinh-anh-an-tuong-ve-10-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019
Hình ảnh HLV Park Hang-seo ăn mừng sau trận đấu lịch sử giúp Việt Nam dành chức vô địch môn bóng đá nam tại  SEA Games 30.

Thi đấu 7 trận trong 15 ngày và chưa để thua bất cứ đội bóng nào, U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games đã mang về tấm huy chương vàng danh giá sau 60 năm chờ đợi.

Sau bàn thắng thứ 3 của trận đấu, nhiều người bắt đầu đổ ra đường để ăn mừng. Họ có lý do để tự tin khi mới chỉ phút 73,nhưng đã gần như nắm chắc chiến thắng trong tay. Hai năm nay, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đi "bão" nhiều hơn, mỗi lần đi "bão" là cảm xúc khác nhau, và lần này cũng là cảm xúc thật đặc biệt.

Trên sân Rizal Memorial lúc ấy, "cơn bão" từ các khán đài liên tục gọi tên HLV và các cầu thủ, "cơn bão" từ chính trong lòng các chàng trai trẻ tuổi mới đôi mươi, "cơn bão" từ người đàn ông Hàn Quốc tay vỗ lên tim và giơ cao lá cờ đỏ sao vàng. Khoảnh khắc ấy, hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã chờ đợi 60 năm nay.

 

10 vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Với những đóng góp rất lớn cho thể thao Việt Nam trong năm qua, Quang Hải, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Huy Hoàng... xứng đáng lọt vào danh sách 10 vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

 

Đội hình tuổi Tý tiêu biểu của bóng đá Việt Nam

Bước sang năm Canh Tý, lứa cầu thủ sinh năm 1996 như Văn Toàn, Văn Đức, Xuân Mạnh…đang được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nhung-hinh-anh-an-tuong-ve-cac-su-kien-noi-bat-nhat-trong-nam-2019-147829.html

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.