Nếu mua xe cũ thì đây là những mẫu xe tuyệt vời nhất

13:30 03/03/2018

Tạp chí người tiêu dùng uy tín của Mỹ - Consumer Reports mới đây đã công bố danh sách các thương hiệu và mẫu xe tốt nhất trên thị trường ô tô cũ năm 2018.

Những mẫu xe đáng cân nhắc dù đã qua sử dụng

Sau khi tổng hợp các dữ liệu và câu trả lời của hàng nghìn người trong các cuộc khảo sát, nhóm nghiên cứu của Consumer Reports đã đưa ra danh sách những mẫu xe đã qua sử dụng tốt nhất dành cho những người có ngân sách mua xe dưới 20.000 USD tại Mỹ. Đó là các xe phiên bản 2008 - 2017 có độ tin cậy vượt xa mức trung bình.

Theo đó, các mẫu Honda Fit, Kia SoulMazda3 ghi điểm cao nhất ở phân khúc xe cỡ nhỏ. Ngoài ra, người dùng còn có một số lựa chọn đáng chú ý khác như Scion xB, Toyota Corolla và Toyota Prius. Mẫu xe duy nhất được sản xuất tại Mỹ lọt vào danh sách này là Pontiac Vibe, về cơ bản có động cơ khá giống với một mẫu xe khác cũng nằm trong danh sách là Toyota Matrix.

Những mẫu xe đáng cân nhắc dù đã qua sử dụng
Toyota Corolla

Không có nhiều gợi ý ở phân khúc sedan hạng trung; chỉ có Honda Accord, Mazda6, Toyota Avalon và Camry.

Còn nếu muốn mua xe sang giá mềm, theo Consumer Reports, hãy cân nhắc Acura TL và TSX, hoặc các mẫu sedan Infiniti G và M. Thương hiệu Lexus cũng đóng góp tới 4 đại diện, bao gồm các dòng CT, ES, GS và LS. Mẫu xe duy nhất của Đức nằm trong danh sách này là Mercedes E-Class phiên bản 2010-2011 (ảnh dưới).

Những mẫu xe đáng cân nhắc dù đã qua sử dụng
Ở dòng wagon và xe thể thao, theo Consumer Reports, người mua xe cũ có thể tham khảo những cái tên như Subaru BRZ, Scion FR-S, Toyota Prius V và Venza.

Tất cả những mẫu crossover và SUV tốt nhất trong danh sách này đều tới từ thương hiệu Nhật Bản. Bên cạnh những cái tên như Acura RDX, Honda CR-V, Lexus RX và Mazda CX-5, là 4 sản phẩm của Toyota, bao gồm 4Runner, Highlander, RAV4 và Sequoia.

Những mẫu xe đáng cân nhắc dù đã qua sử dụng
Lexus RX là một trong những mẫu crossover đã qua sử dụng được Consumer Reports cho là đáng mua

Trong khi đó, dù đang thống trị phân khúc xe bán tải, nhưng Ford và General Motors (GM) lại không có một mẫu xe nào lọt vào danh sách này. Thay vào đó, là sự hiện diện của Honda Ridgeline và Toyota Tundra.

 

Loạt xe giảm giá mạnh đầu năm 2018

Cuộc đua giảm giá xe tại thị trường Việt Nam chưa hạ nhiệt khi nhiều hãng xe vẫn công bố các đợt giảm giá mới.Tin khác