| Hà Nội /

Những món ngon chế biến từ mì ăn liền trong dịch COVID-19

Cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, mì tôm được nhiều người liều chọn dưới đây là những món ngon chế biến từ mì ăn liền trong dịch COVID-19.

Cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, mì tôm được nhiều người liều chọn dưới đây là những món ngon chế biến từ mì ăn liền trong dịch COVID-19.

Cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, mì tôm được nhiều người liều chọn dưới đây là những món ngon chế biến từ mì ăn liền trong dịch COVID-19.

Những món ngon chế biến từ mì ăn liền trong dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm cách ly toàn xã hội trong 15 ngày. Theo chỉ thị mọi người ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp.

Việc hạn chế ra khỏi nhà khiến nhiều người tìm đến thực phẩm tiêu dùng nhanh, mì tôm, mì phở được lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến từ mì ăn liền ngon.

Dưới đây là những món ngon chế biến từ mì ăn liền trong dịch COVID-19:

Mì xào thập cẩm: Mì ăn liền dùng gia vị cần thiết, rau, củ, thực phẩm sào cùng.

Cách làm: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây. Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Mì tôm kim chi hoặc có thể dưa cải:

Nguyên liệu: Mì tôm, kim chi các gia vị kèm theo

Cách làm: Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

mon-ngon-5

Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

Trứng tráng mì tôm

Nguyên liệu: Trứng gà, gói mì ăn liền gia vị kèm theo.

Cách làm: Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.

Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì.

Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.

Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

Bài liên quan