Những người tuyệt đối không nên ăn canh cua

Thứ hai, 06/06/2022, 05:19 AM

Canh cua đồng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Cua đồng là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được. Dưới đây là những người tuyệt đối không nên ăn canh cua kẻo gây hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cua đồng là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt. Vào ngày hè nóng bức, phần lớn trong các bữa ăn của gia đình Việt không thể thiếu món canh cua nấu canh mồng tơi, canh cua nấu rau tập tàng, canh cua nấu hoa thiên lý ăn cùng với cà muối.

Canh cua đồng có nhiều canxi, rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Những sai lầm sau đây bạn cần tránh khi ăn và chế biến canh cua đồng. Cứ trong 100g thịt cua đồng chứa 12,3% protit; 3,3% lipit; 5.040mg% canxi; 430mg% phốt pho...

Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được những món chế biến từ cua đồng.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ mang thai ăn cua đồng dễ dẫn đến hiện tượng đẩy thai, gây sảy thai hoặc sinh non.

Ngoài ra, cua đồng có vị mặn, tính hàn, hơi độc, nên dễ gây đau bụng, người có thai yếu, hay sảy thai không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

Người bị tiêu chảy

Cua đồng có tính hàn, dễ gây đau bụng vì vậy người bình thường cũng dễ bị tiêu chảy. Đặc biệt với người bị tiêu chảy thì càng phải kiếng món này.

Người mắc bệnh tim mạch, người bị gút

Vì gạch cua có chứa nhiều cholesterol, nhiều sodium và purines, nên người huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh gút cần hạn chế ăn cua.

Ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nếu quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.