Những nhóm chất mẹ tuyệt đối đừng quên bổ sung trước khi mang thai

Thứ năm, 13/02/2020, 17:04 PM

Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai nên càng sớm càng tốt và đầy đủ các nhóm dưỡng chất mà bác sĩ khuyến cáo với mẹ bầu

Tâm lý chung của bất cứ bố mẹ nào là đều mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất để con sinh ra được mạnh khỏe, bình an. Để làm được điều đó, các bác sĩ khuyên mẹ tuyệt đối không nên chủ quan trong chế độ dinh dưỡng ngay từ khi chuẩn bị mang thai.

1. Chất béo lành mạnh

Tâm lý của phái đẹp thường có xu hướng tránh hấp thu các chất béo, nhưng mẹ nên thay đổi ngay quan điểm khi muốn lên kế hoạch có con. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các loại chất béo khỏe mạnh có tác dụng thúc đẩy nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Nó còn có lợi cho sức khỏe tử cung và quá trình rụng trứng. Phụ nữ trước khi mang thai nên chú ý bổ sung các nguồn chất béo lành mạnh từ thịt, cá, trứng… để sau thụ thai đảm bảo cho thai nhi phát triển, có lợi cho sự phân chia các tế bào não của thai nhi.

417496159

Phụ nữ trước khi mang thai cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất bé lành mạnh

2. Axit Folic

Không ít chị em luôn có suy nghĩ rằng sau khi mang thai thì mới cần bổ sung axit folic. Thực tế không phải vậy, ngay cả trước khi chuẩn bị có con, bạn đã nên bắt đầu thực hiện các biện pháp tăng cường dưỡng chất cần thiết, trong đó có axit folic.

Khi cơ thể mẹ không bị thiếu loại axit folic thì sau khi thụ tinh, thai nhi sẽ càng được phát triển tốt, hạn chế nguy cơ dị dạng ở thai nhi. Những loại rau lá xanh, cà rốt, hạt vỏ cứng đều là lựa chọn lý tưởng cho bạn dung nạp axit folic.

3. Vitamin B6

Nhiều món ăn hằng ngày của chúng ta thường chứa vitamin B6 mà ít ai biết, chẳng hạn như chuối, đậu phộng, cá ngừ... Vitamin B6 không chỉ hỗ trợ cho sự điều hòa Estrogen mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh phụ khoa khác.

74274296-ingredientes-o-productos-que-contienen-vitamina-b6-y-fibra-dietética-fuentes-naturales-de-minerales-es

Mẹ lưu ý bổ sung vitamin B6 từ các nguồn thực phẩm tự nhiên

Chính vì vậy, chị em trước khi muốn có con hãy chú ý bổ sung loại vitamin này để tăng cường sức khỏe sinh sản, đảm bảo chất lượng của trứng, giúp quá trình thụ tinh thuận lợi hơn.

4. Vitamin E

Vitamin E có hiệu quả thúc đẩy chức năng buồng trứng và sản sinh Progesterone. Trong thực đơn hằng ngày, bạn có thể tăng cường vitamin E từ trứng, thịt, hạnh nhân, hạt hướng dương...

5. Những nhóm thực phẩm kích thích sự rụng trứng của phụ nữ

- Các loại ngũ cốc: Ngũ cốc khá đa dạng về chủng loại và khẩu vị, bạn nên thay đổi thường xuyên để tạo cảm giác ngon miệng và hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn. Trong ngũ cốc còn chứa một lượng lớn Estrogen thực vật, có khả năng thúc đẩy rụng trứng ở nữ giới.

11

Mẹ bổ sung các loại ngũ cốc để kích thích sự rụng trứng

- Các loại đậu: Đậu cũng là thực phẩm đa dạng và thơm ngon. Trong đó, đậu đen là lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ quá trình rụng trứng ở phái đẹp. Vì vậy, mẹ nào chuẩn bị mang thai có thể tăng cường các món ăn từ đậu đen như chè đậu đen, canh đậu đen, nước nấu đậu đen…

Dinh dưỡng trước mang thai của mẹ đảm bảo được đầy đủ, toàn diện thì thai nhi mới phát triển tốt được nên những lưu ý trên của Bầu mẹ nhất định phải ghi nhớ ngay từ hôm nay nhé.