Những tin đồn về 3 mẫu iPhone 2018 trước thời điểm ra mắt

19:00 10/09/2018

iPhone 2018 gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên thiết kế của mẫu iPhone X ra mắt năm ngoái, đồng thời chia 3 máy ra thành 2 phân khúc khác nhau.

nhung-tin-don-ve-3-mau-iphone-2018-truoc-thoi-diem-ra-mat

iPhone 2018 sẽ là "một làn gió mới" mang đến những thay đổi trên sân khấu sự kiện của Apple năm nay. Nếu như ở 2017, hãng chỉ ra mắt iPhone X với thiết kế đặc biệt, hai model còn lại vẫn mang vẻ ngoài như truyền thống thì ngày 12/9 tới đây, người dùng sẽ thấy 3 chiếc iPhone gần như giống nhau. Năm nay, iPhone 2018 sẽ sao chép thiết kế của iPhone X để thay thế cho chính model này cũng như hai sản phẩm iPhone 8, 8 Plus trước đó.

Hai trong 3 máy năm nay sẽ thuộc phân khúc cao cấp. Trong đó, model sở hữu màn hình 5,8 inch mới sẽ mang tên iPhone XS, là thiết bị kế nhiệm của chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm Apple làm smartphone. XS vẫn trang bị tấm nền màn hình OLED, hệ thống camera TrueDepth, tai thỏ, camera kép ở mặt lưng...

Sản phẩm thứ hai là phiên bản nâng cấp từ XS. Theo thông tin lộ từ slide thuyết trình nội bộ nhà mạng China Mobile (Trung Quốc), máy có tên chính thức iPhone XS Plus, màn hình 6,5 inch. Ngoại trừ kích thước màn và viên pin to hơn, máy không có gì khác biệt so với "người anh em" 5,8 inch của mình.

Bộ đôi đều sử dụng chip xử lý A12 đời mới, RAM 4 GB thay vì 3 GB như các máy năm ngoái. Chất lượng camera cũng được cải tiến sau một năm nghiên cứu, phát triển.

nhung-tin-don-ve-3-mau-iphone-2018-truoc-thoi-diem-ra-mat

Nhưng thiết bị đáng chú ý nhất lại là chiếc điện thoại được đồn có giá rẻ hơn: iPhone XC màn hình 6,1 inch sử dụng tấm nền LCD. Cái tên "iPhone XC" cũng xuất hiện từ China Mobile và người dùng từng biết đến sản phẩm này qua tên gọi iPhone 9. Máy vẫn mang thiết kế giống iPhone X nhưng mặt lưng chỉ có một camera và sở hữu RAM 3 GB, khung làm từ nhôm thay vì thép chống gỉ. Thiết bị cũng không còn tính năng cảm biến lực 3D Touch, thiếu sạc không dây nhưng có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

Đáng chú ý, Intel sẽ là nhà cung cấp modem mạng cho iPhone 2018 thay vì Qualcomm như trước đây. Một củ sạc nhanh có thể đi kèm với hộp sản phẩm cao cấp. Cách đây chưa lâu các nhà phát triển đã tìm thấy thông tin về khả năng hỗ trợ 2 SIM trên iPhone từ mã nguồn của iOS 12.

Theo dự đoán, chiếc iPhone 6,1 inch LCD có giá dao động từ 699 USD tới 799 USD, tương tự iPhone 8/8 Plus. Nhưng liệu Apple sẽ hạ giá chiếc iPhone 5,8 inch để mẫu 6,5 inch “hợp túi tiền hơn” hay đơn giản là cho người dùng thêm tiền để sở hữu model kích thước lớn.

Đôi iPhone dùng màn OLED có thể bán ra từ rất sớm (như mọi năm sẽ rơi vào khoảng 21/9), trong khi mẫu dùng màn LCD dự kiến chậm hơn do dây chuyền sản xuất hoạt động sau.Tin khác