Nổ bom ở Ai Cập: 8 người Việt phục hồi và có thể trở về nhà

13:56 30/12/2018

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công xác nhận 8 trong số 12 người Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom ở Cairo đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nhà.

ai_cap
Đại sứ Việt Nam thăm du khách Việt Nam bị thương tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: AP.

Thông tin trên được Đại sứ Trần Thành Công tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với TTXVN. Vụ tấn công xảy ra lúc 18h15 ngày 28/12 (giờ địa phương) nhằm vào một chiếc xe buýt chở 15 khách du lịch Việt Nam sau chuyến đi đến một kim tự tháp và đang trên đường đến sân bay để trở về nước.

Ba du khách Việt Nam đã thiệt mạng trong khi 12 người khác bị thương. Trong số 12 người bị thương, 10 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Đại sứ Trần Thành Công cho biết đại sứ quán đã nhận thêm hai người nữa để chăm sóc thêm.

Các nhân viên đại sứ quán cũng đã đến địa điểm xảy ra vụ đánh bom vào ngày hôm đó và thăm các nạn nhân tại bệnh viện. 

Đại sứ cho biết ông cũng đã làm việc với Bộ Ngoại giao Ai Cập để yêu cầu giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để các nạn nhân Việt Nam sớm trở về nhà trong khi chăm sóc những người đang điều trị tại bệnh viện và chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để hồi hương thi thể ba nạn nhân đã chết.

Ông cho biết các cơ quan liên quan của Ai Cập cho biết họ đang nhanh chóng điều tra để đưa thủ phạm ra ánh sáng càng sớm càng tốt.

Ngoài nhóm khách du lịch Việt Nam nói trên, những người khác cũng đang đến thăm Ai Cập. Ông đã cảnh báo họ tuân theo lộ trình của chuyến đi và khuyên các công ty du lịch nên cân nhắc thời điểm nhạy cảm này.

 

Vụ đánh bom xe chở người Việt: Đòn giáng mạnh vào Ai Cập

Khu vực gần kim tự tháp Giza, nơi xảy ra vụ đánh bom khiến ít nhất 3 người Việt thiệt mạng, đang là niềm hi vọng cho ngành du lịch Ai Cập kể từ sau khủng hoảng "Mùa xuân Ả Rập" năm 2011

 

Ba cuộc khủng hoảng thế giới không thể làm ngơ năm 2019

Nhiều cuộc khủng hoảng trầm trọng đang bị làm ngơ. Nếu cộng đồng thế giới không quan tâm, hàng triệu người sẽ chết vào năm 2019.

 

Nga và Mỹ, nước nào có ảnh hưởng nhất đối với Trung Quốc?

Theo số liệu nghiên cứu công bố trên tờ Thời báo Hoàn cầu, quan hệ với Hoa Kỳ có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến Trung Quốc trong năm 2018. Trong khi người dân Trung Quốc xếp quan hệ với Nga ở vị trí thứ hai.Tin khác