Nổ gần nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 22 người chết, hàng chục người bị thương

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 28/11/2018

Một vụ nổ gần nhà máy hóa chất ở Trương Gia Khẩu, Hà Bắc, Trung Quốc xảy ra vào sáng sớm 28/11, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 22 người khác bị thương, Sputnik đưa tin.

no-gan-nha-may-hoa-chat-o-trung-quoc-22-nguoi-chet-hang-chuc-nguoi-bi-thuong
Vụ nổ đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra gần nhà máy hóa chất đã gây ra hỏa hoạn lớn, phá hủy 38 xe tải và 12 xe hơi. Chính quyền thành phố Trương Gia Khẩu xác nhận, 22 người đã thiệt mạng, hơn 22 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 0h41 sáng 28/11 (giờ địa phương). Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành. Trong khi đó, các nhà chức trách đang điều tra về nguyên nhân của vụ nổ.

Video hiện trường vụ nổ ở Trung Quốc sáng 28/11:

 

Nữ nghi phạm bị truy nã ‘gây sốt’ Trung Quốc vì quá xinh đẹp

Một nữ nghi phạm bị truy nã đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc vì quá xinh đẹp. Nhiều người đặt cho cô biệt danh “tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc”, South China Morning Post ngày 26/11 đưa tin.

 

Nhà khoa học Trung Quốc vừa tạo hai bé gái sinh đôi biến đổi gen

Dù việc sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen đã được thực hiện ở một số nước để điều trị bệnh, nhưng việc tạo ra một em bé có gen đã chỉnh sửa lại là một thí nghiệm chưa từng có trước đây.

 

Jack Ma là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc

Jack Ma - người sáng lập kiêm Chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding, là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, tờ People Daily ngày 26/11 xác nhận.Tin khác