Nổ túi nâng ngực khi đi máy bay: Bác sĩ khuyên gì?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:28 26/07/2019

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Michael Cohen ở Mỹ đã giải thích hiện tượng nổ túi nâng ngực khi đi máy bay.

Cần thực hiện một số biện pháp cần thiết để tránh nổ túi nâng ngực khi đi máy bay.
Cần thực hiện một số biện pháp cần thiết để tránh nổ túi nâng ngực khi đi máy bay.

Trên trang web của mình, bác sĩ Michael Cohen nói hầu hết bệnh nhân đều sợ bị nổ túi nâng ngực khi đi máy bay. Họ muốn biết sau khi nâng ngực bao lâu thì được đi máy bay.

Theo bác sĩ, nếu bạn đang định đi máy bay ngay sau khi phẫu thuật, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Không chỉ khi ở trên máy bay, nhiều hoạt động bình thường liên quan đến đi bằng máy bay có khả năng tạo ra các biến chứng sau phẫu thuật. Ví dụ, đi bộ nhanh hoặc chạy để bắt kịp chuyến bay, hoặc kéo, nâng hành lý nặng, có thể gây chảy máu sau phẫu thuật. Các hành động làm tăng nhịp tim hoặc tăng huyết áp cũng sẽ gây ra vấn đề.

Khi ngồi trên máy bay, nguy cơ phát triển cục máu đông tăng lên. Ngoài ra, hành khách cũng bị mất nước nhiều hơn bởi không khí trong cabin khô.

Bên cạnh đó, khi ngực vừa được nâng phát sinh bất kì vấn đề nào, nguồn lực hỗ trợ trên máy bay rất hạn chế. Vì vậy tốt nhất không nên mạo hiểm không cần thiết, bác sĩ Michael Cohen khuyên.

Nâng ngực bao lâu được đi máy bay?

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều có ý kiến riêng đối với thắc mắc nâng ngực bao lâu được đi máy bay. Tuy nhiên, hướng dẫn chung thường là một tuần sau khi phẫu thuật. Tuần sau phẫu thuật là khoảng thời gian xảy ra hầu hết các biến chứng.

Câu trả lời cho câu hỏi trên cũng phụ thuộc vào sức khỏe chung của bạn cũng như cường độ hay thời gian của các chuyến bay.

Cách giảm nguy cơ nổ túi nâng ngực khi đi máy bay

Đi máy bay có thể hoàn toàn an toàn sau phẫu thuật nâng ngực khoảng hơn một tuần nếu bạn làm theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật.

Dưới đây là một số gợi ý đơn giản để giảm nguy cơ nổ túi nâng ngực khi đi máy bay:

Không nâng hoặc thậm chí kéo túi nặng trong chuyến đi.

Không được chạy.

Uống nhiều nước trong suốt chuyến bay.

Đi bộ nhẹ nhàng một vài lần trên máy bay, nhưng đừng đi nhiều quá bởi nó sẽ khiến tăng huyết áp.

Mang thuốc bác sĩ kê đơn và ghi số của bác sĩ phẫu thuật.

*Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sáng 26/7, chuyến bay VN1262 khởi hành lúc 6h40 từ TP Hồ Chí Minh đến Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách có dấu hiệu chảy máu vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ ở ngực trái. Tại sân bay Đà Nẵng, chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách N.T.H. từ trên máy bay. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

Nguồn: Báo Thời đại

 

Mâu Thủy: 'Nói tôi nâng ngực cũng được'

Á hậu Hoàn vũ 2017 được cho là có can thiệp dao kéo vòng một nên kích cỡ thay đổi rõ rệt. Đáp trả về nghi vấn này, Mâu Thủy nói: "Nâng ngực có ảnh hưởng tính cách, đạo đức không?".

 

Pháp kêu gọi cấm túi nâng ngực Allergan vì lo ngại ung thư

Cơ quan Quốc gia phụ trách An toàn Dược phẩm và Sản phẩm Y tế Pháp (ANSM) cuối tuần qua kêu gọi một lệnh cấm đối với việc sử dụng sản phẩm túi nâng ngực Allergan.

 

Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ

Theo tiến sĩ Robert Peterson, nam giới mô cơ da vùng ngực chặt, không có tuyến vú nên khó che vết sẹo mổ, tạo bộ ngực căng tự nhiên.

Tin khác