Nói chuyện riêng trong lớp, giáo viên phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

11:16 05/04/2018

Do nói chuyện riêng trong lớp, một học sinh trường tiểu học ở Hải Phòng bị cô giáo phạt bằng hình thức uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

noi-chuyen-rieng-trong-lop-giao-vien-phat-hoc-sinh-uong-nuoc-giat-gie-lau-bang
Học sinh bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Trao đổi với PV sáng 5/4, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đã nhận được báo cáo về vụ việc giáo viên pha nước giặt giẻ lau bảng rồi phạt học sinh uống. Lý do phạt là học sinh đã nói chuyện riêng trong giờ học.

Cụ thể, cách đây khoảng 2 tuần, ông nội học sinh Phương Anh (lớp 3A5) nhận được tin báo là cháu đi học phạm lỗi bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo lời kể từ gia đình, cháu Phương Anh nói rằng: “Buổi sáng đến lớp, cháu nói chuyện riêng với một bạn bên cạnh. Thế nên, cô giáo bảo cháu là kể từ hôm nay phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Cô bảo bạn cùng lớp đi vắt một cốc cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống, cô liền đếm 1,2,3 và bảo: “Có uống không?”. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc. Nhưng cô bảo cốc nước loãng quá nên bảo bạn đi vắt thêm nước từ giẻ lau bảng bắt cháu uống. Sau đó, cô bảo cháu vào lớp súc miệng bằng nước sạch”.

Sau khi gia đình cháu Phương Anh phản ánh thông tin, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng đã làm việc với cô giáo Minh H. Cô giáo đã thừa nhận việc yêu cầu học sinh uống nước từ giẻ lau bảng nhưng chỉ là “bắt súc miệng chứ không phải uống”.

Nhà trường đã yêu cầu cô Minh H. đến nhà xin lỗi học sinh Phương Anh và gia đình, đồng thời viết bản kiểm điểm để tường trình sự việc.

Trong bản kiểm điểm, cô Minh H. thừa nhận: “Cư xử không đúng với em Phương Anh trong lúc nóng giận vì học sinh nói chuyện nên đã bảo lớp trưởng pha nước giẻ lau bảng rồi phạt học sinh súc miệng”.

Cũng theo vị lãnh đạo này, bước đầu cô Hương sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường, không được chủ nhiệm lớp 3A5 để chờ nhà trường báo cáo sự việc lên cấp trên.

noi-chuyen-rieng-trong-lop-giao-vien-phat-hoc-sinh-uong-nuoc-giat-gie-lau-bang
Thư của cô giáo Mịnh H. viết xin lỗi gia đình cháu Phương Anh.

Trước đó, gia đình cháu Phương Anh được một số bạn học cùng lớp Phương Anh cho biết, cháu vừa bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng cách cho vắt nước giặt giẻ lau bảng vào một cốc nước và yêu cầu em này uống. Dù sự việc đã xảy ra nhiều ngày trước đó nhưng sau khi gia đình gặng hỏi, cháu Phương Anh mới kế lại toàn bộ sự việc chứ trước đó không dám kể với gia đình.

Được biết, ngày 3/4, cô giáo Minh H. đã tới nhà của cháu Phương Anh để xin lỗi và mong gia đình tha thứ. Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng cũng đã yêu cầu cô H. viết bản kiểm điểm và tường trình lại sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Nữ giáo viên mầm non bị tung 'ảnh nóng' lên mạng xã hội

Cô giáo xác nhận ảnh chụp tự nguyện với người tình trong lúc mặn nồng song đã bị "kẻ giấu mặt" phát tán kèm những lời vu khống, làm nhục.

 

Giáo viên hợp đồng nghỉ việc 4 tháng nhưng vẫn có lương

Một giáo viên dạy hợp đồng mặc dù có đơn xin nghỉ 4 tháng nhưng vẫn được nhận lương…

 

Tôn sư trọng đạo xuống cấp, giáo viên phải tự soi lại mình?

Sau liên tiếp những vụ việc giáo viên bị hành hung, bắt quỳ xảy ra, TS. Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: Danh dự và uy tín Nhà giáo hiện nay đang bị xã hội coi thường, truyền thống tôn sư trọng đạo không còn được xem trọng như trước đây.Tin khác