Bắc Ninh trở thành điểm nóng khi vừa ghi nhận 81 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 78 ca nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.
Bắc Ninh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục, có 78 ca cộng đồng.

Bắc Ninh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục, có 78 ca cộng đồng.

Tin tức về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mới cập nhật, địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 81 ca nhiễm mới, trong đó có 78 ca có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Cụ thể: Số liệu từ Cổng điện tử UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 30/10, toàn tỉnh ghi nhận 81 ca mắc mới COVID-19, trong đó, 78 ca có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Các ca này chưa công bố cụ thể ở địa phương, xã, phường nào. Tuy nhiên, tính từ đầu tháng 6 khi đợt dịch 1 kết thúc trở lại đây, đây là ngày đầu tiên tỉnh Bắc Ninh ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục với 78 ca cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 30/10, toàn tỉnh ghi nhận 2.066 ca mắc COVID-19. Điều đáng vui là hiện tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vắc xin toàn diện, tỷ lệ người dân tiêm vắc xin trên địa bàn ở mức cao.

Chiều 30/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh đã họp bàn các biện pháp chống dịch.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh, với tinh thần chung sống an toàn với dịch bệnh, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, trong đó lợi thế là tiêm vắc-xin đạt tỷ lệ cao. Vì thế, khi phát sinh những ca mắc mới, các ngành, địa phương, doanh nghiệp đã kịp thời kích hoạt các biện pháp chống dịch với phương châm cộng đồng trách nhiệm, cộng đồng chia sẻ.

Trước nguy cơ dịch có xu hướng phức tạp hơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan trực thuộc UBND tỉnh, các địa phương chủ động phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp dập dịch nhanh nhất. UBND tỉnh sớm cập nhật, ban hành các văn bản hướng dẫn mới phù hợp với tình hình, đặc thù địa bàn để các địa phương, doanh nghiệp thuận lợi trong tổ chức thực hiện. Tăng cường giám sát cách ly tại nhà; ưu tiên tiêm vắc-xin cho đối tượng chưa được tiêm và khu vực nguy cơ.

Đối với công tác chống dịch tại các doanh nghiệp, phải đánh giá cụ thể yếu tố dịch tễ, phân loại xét nghiệm theo vị trí việc làm và mức độ nguy cơ để vừa chống dịch hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Các sở, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cho doanh nghiệp về an ninh, an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”…

Các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch cho người dân, đặc biệt là công nhân, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp và thuê trọ.