Nóng: Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình

09:16 24/01/2019

Sau nhiều giờ điều tra truy bắt, Công an đã bắt được nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình

lo-dien-ten-cuop-ngan-hang-agribank-o-thai-binh-qua-trich-xuat-camera
Vụ cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình khiến người dân bàng hoàng.

Tin mới nhất liên quan đến vụ cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình chi nhánh xã Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) xảy ra trưa 23/1.

Sáng nay (24/1), trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Agribank tại Thái Bình.

Theo đó, nghi phạm bị bắt giữ là Lê Văn Cẩn (SN 1969, trú tại Vũ Thư). Được biết, Cẩn đang là công nhân của một công ty trên địa bàn.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, lấy lời khai xem còn nghi phạm nào thực hiện vụ cướp ngân hàng này nữa không.

Cùng với việc bắt giữ đối tượng Cẩn, số tiền 199 triệu đồng cũng đã được cơ quan công an thu hồi. UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng nóng 100 triệu đồng cho ban chuyên án tham gia phá án.

Trước đó, theo thông tin từ ông Phan Văn Sử - Giám đốc Agribank Thái Bình: Camera đã ghi lại toàn bộ diễn biến vụ cướp. Theo đó, khoảng 10h, một đối tượng nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác xám, đeo khẩu trang cầm theo một chiếc túi từ ngoài đi thẳng vào trong phòng giao dịch Agribank .

Lúc đó, phòng giao dịch có 5 cán bộ, 2 khách hàng đến giao dịch và 2 bảo vệ. Bất ngờ, nam thanh niên rút ra một con dao quắm và một bình xịt hơi cay xịt thẳng vào vùng mặt tất cả những người có mặt rồi vơ số tiền có trên quầy giao dịch cho vào túi và quay người tẩu thoát.

Ngay sau đó, nhân viên phòng giao dịch lập tức nhấn chuông báo động. "Nghe tiếng chuông báo động, Trưởng công an xã Vũ Tiến đang có mặt tại trụ sở UBND xã (cách khoảng 50m ngay bên cạnh) cùng một số người chạy sang, vừa chạy vừa hô hoán. Tuy nhiên, đối tượng gây ra vụ cướp rất manh động", ông Sử kể.

"Hắn khua con dao quắm loạn xạ và tiếp tục xịt hơi cay vào mặt những người ứng cứu, vứt lại con dao quắm tại hiện trường, chạy ra đường leo lên xe đồng bọn đang chờ sẵn tẩu thoát...", ông Sự cho biết thêm.

Cũng theo vị này, hậu quả, 5 cán bộ nhân viên ngân hàng, 2 bảo vệ và 1 khách hàng đang ngồi ở quầy giao dịch bị hơi cay gây thương tích làm bỏng giác mạc, sau đó đã được sơ cứu kịp thời. Khách hàng còn lại đang rút tiền vì có đeo kính nên chỉ bị đỏ mắt.

Thời điểm bị cướp, tại Phòng giao dịch có hơn 1 tỷ đồng, nhưng được cất trong két sắt. Nhân viên giao dịch chỉ mới lấy ra hơn 200 triệu đồng phục vụ khách hàng đến rút tiền thì bị cướp... Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm xong hiện trường, thu thập tang vật chứng để phục vụ công tác điều tra, ngay buổi chiều cùng ngày ông đã chỉ đạo tiến hành kiểm quỹ.

Sau khi kiểm quỹ, Phòng giao dịch khu vực Vũ Tiến - Vũ Thư đã mở cửa hoạt động trở lại bình thường để phục vụ khách hàng và người dân trong dịp cao điểm Tết nguyên đán đang cận kề, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Ông Sử cho biết, lúc đầu tình nghi có 2 đối tượng nhưng sau đó xác định 1 người là khách đến giao dịch tại phòng. Do vậy, nhiều khả năng chỉ có một đối tượng thực hiện vụ cướp trên.

 

Tin mới vụ kẻ cướp bịt mặt xông vào xịt hơi cay cướp Ngân hàng Agribank ở Thái Bình

Theo Chủ tịch xã Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình), kẻ cướp Ngân hàng Agribank ở Thái Bình bịt mặt và dùng bình xịt hơi cay.

 

Vụ cướp Ngân hàng hoàn hảo nhất nước Mỹ - Kỳ 2

FBI đã phát hiện nhiều mảnh vụn của một chiếc xe tải giống hệt chiếc xe nói trên tại một khu bãi rác ở Stoughton, Massachusetts. Cạnh đó, người ta còn phát hiện một chiếc đèn dùng khí axetylen và một chiếc búa tạ được dùng để cắt và phá chiếc xe tải này thành các mảnh vụn. Những mảnh vụn này được giấu trong các bao tải, chứng tỏ những người phá chiếc xe tải muốn phi tang.

 

Vụ cướp ngân hàng hoàn hảo nhất trong lịch sử nước Mỹ - Kỳ 3

Dù hàng ngàn manh mối và thông tin đều dẫn đến ngõ cụt nhưng nhờ đó, FBI cũng dần dần siết chặt vòng vây quanh những nghi can chủ chốt.Tin khác